Những người “lạ” trong đám tang ông Kim Jong-il

Tin mới

30/12/2011 19:35

(NLĐO) – Trong hàng ngũ binh sĩ tiễn biệt cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il ngày 28-12, có một người đứng ở sau cùng với chiều cao nổi trội, khoảng 2,4 m.

Trong nhiều tấm ảnh do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) chụp bên ngoài Cung tưởng niệm Kumsusan ở Bình Nhưỡng, người lính khổng lồ này xuất hiện ở nhiều góc chụp khác nhau với chiều cao không hề thay đổi, cho thấy không có sự can thiệp của Photoshop.
 

 "Binh sĩ khổng lồ" trong đám tang... Ảnh: Reuters
 
...được chụp ở nhiều góc độ khác nhau... Ảnh: Reuters
 

...khiến người ta tin rằng không có sự can thiệp của Photoshop. Ảnh: Reuters

 
Các tấm ảnh đang làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xem người lính này thật ra là ai. Nhiều người đoán rằng đó là ngôi sao bóng rổ của Triều Tiên Ri Myung-hun.
 
Hảo thủ bóng rổ này từng giữ danh hiệu người đàn ông cao nhất thế giới với chiều cao gần 2,4 m. Anh còn được biết đến với cái tên Michael Ri do rất hâm mộ huyền thoại Michael Jordan. Từng thi đấu tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) trong thập niên 1990 nhưng cuối cùng Ri chọn ở lại Triều Tiên. 
 
 Nhiều người cho rằng đó là ngôi sao bóng rổ một thời Ri Myung-hun. Ảnh: Getty Images
  
Cũng trong ngày 28-12, một cô gái trẻ bí ẩn đã xuất hiện bên cạnh tân lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại lễ tang bên trong cung Kumsusan.
 
Trong cảnh quay trên đài truyền hình quốc gia Triều Tiên tối 28-12, cô gái trên trong độ tuổi 20, đứng cùng với bà Kim Kyong-hui, cô ruột ông Kim Jong-un. Có tin cho rằng đây là Kim Yeo-jong, em gái tân lãnh đạo.
 
Vóc người cao ráo, mái tóc dài, dáng vẻ trẻ trung, cô gái lạ bước qua ông Jang Song-taek, dượng của ông Kim Jong-un một cách tự tin. Điều này khiến người ta đồn đoán cô chính là phu nhân của ông Kim Jong-un. Bắt đầu từ năm ngoái đã có tin đồn ông Kim bí mật kết hôn với một cô gái tốt nghiệp đại học Kim Il-sung danh giá và hai người đã có một con gái.
 
 Cô gái bí ẩn trong lễ tang ông Kim Jong-il. Ảnh: Chosun Ilbo
  
Tuy nhiên cũng có người cho rằng cô gái là thư ký riêng của ông Kim Jong-un. Ở Triều Tiên, thư ký riêng của các lãnh đạo cũng có quyền lực đáng kể. Cố Chủ tịch Kim Jong-il từng có thời gian dùng bà vợ thứ tư Kim Ok làm thư ký.
Bằng Vy (Theo Telegraph, Chosun Ilbo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI