xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Những triệu chứng chưa được biết đến khi nhiễm biến thể Omicron

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây ra một số triệu chứng chưa được báo cáo trước đây, bao gồm buồn nôn và nôn mửa.

Theo đài RT, biến thể Omicron có thể gây ra các triệu chứng phổ biến của Covid-19 như sốt, nhức đầu, mất khứu giác hoặc vị giác và các triệu chứng của cảm lạnh thông thường. Năm triệu chứng thường gặp nhất được ghi lại trong ứng dụng theo dõi ZOE Covid của Anh không thể phân biệt được triệu chứng Covid-19 với triệu chứng cảm lạnh, bao gồm sổ mũi, nhức đầu, mệt mỏi, hắt hơi và đau họng.

Trang Daily Express ngày 26-12 dẫn lời GS Trường ĐH King’s London Tim Spector cho biết một số người bị nhiễm Omicron đã bị buồn nôn và nôn mửa. Các triệu chứng này xuất hiện trên cả những người tiêm chủng đầy đủ và tiêm nhắc lại.

Những triệu chứng chưa được biết đến khi nhiễm biến thể Omicron - Ảnh 1.

Phát hiện những triệu chứng mới khi nhiễm biến thể Omicron. Ảnh: Reuters

Trước đó, nghiên cứu của ZOE chỉ ra một triệu chứng khác khi nhiễm Omicron là chán ăn.

Ông Spector khuyến cáo việc đeo khẩu trang trở lại, hủy bỏ tiệc tùng và làm việc tại nhà nhiều hơn để làm chậm sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Những điểm tương đồng giữa nhiễm Omicron và cảm lạnh được công bố giữa thời điểm các báo cáo ban đầu cho rằng biến thể mới này dễ lây lan hơn nhưng độc lực kém hơn đáng kể so với các biến thể trước đây.

Tuy nhiên, sự lan rộng của Omicron khiến Anh phải thắt chặt hạn chế và tăng cường chiến dịch tiêm nhắc lại. London đặt mục tiêu tiêm nhắc lại cho tất cả người đủ điều kiện vào cuối năm nay.

Những triệu chứng chưa được biết đến khi nhiễm biến thể Omicron - Ảnh 2.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác liên quan Covid-19, Thủ tướng Israel Naftali Bennett đột ngột rời cuộc họp nội các ngày 26-12 để tự cách ly ở nhà sau khi con gái 14 tuổi của ông có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ông Bennett nhận kết quả âm tính với Covid-19 vào sáng 26-12 thông qua xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Nhà lãnh đạo này dự định trở lại làm việc sau khi nhận kết quả xét nghiệm PCR nếu âm tính.

Ông Bennett thay thế người tiền nhiệm Benjamin Netanyahu làm thủ tướng Israel vào tháng 6 năm nay sau khi đạt được thỏa thuận chia sẻ quyền lực giữa một số đảng đối lập.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo