Những vụ án tình của ông Berlusconi: Bunga bunga

Tin mới

07/12/2011 22:33

Truyền thông nước Ý dùng cụm từ “bunga bunga” để chỉ những buổi tiệc tùng truy hoan tổ chức tại tư dinh của cựu thủ tướng Silvio Berlusconi

Cụm từ “bunga bunga” không rõ nghĩa xuất hiện từ năm 1910. Một trăm năm sau, nó phổ biến ở Ý trên các phương tiện truyền thông đại chúng của Ý và quốc tế với nghĩa xì-căng-đan chính trị. “Bunga bunga” thật ra là gì? Nó bắt nguồn từ đâu ?

Chuyện tiếu lâm

Theo đài BBC, có hai xuất xứ của cụm từ “bunga bunga”. Thứ nhất, theo lời giải thích trên đài truyền hình Sky Italia của bà Sabina Began, 39 tuổi, diễn viên điện ảnh Đức và bạn của ông Berlusconi, thì “bunga bunga” là biệt danh của bà. Cách giải thích này nghe có lý vì đọc trại tên Began thành “bunga” khá xuôi tai.
 
Nhưng tại sao người ta gọi các buổi tiệc vui vẻ với em út là “bunga bunga”? Vẫn theo lời bà Began, rất đơn giản vì bà là người đứng ra tổ chức các bữa tiệc đó.
 
Giampaolo Tarantini. Ảnh: AP
 
Tuy nhiên, cách giải thích trên hình như không chính xác bằng câu chuyện tiếu lâm sau đây nghe đâu do chính miệng ông Berlusconi kể trong lúc trà dư tửu hậu: Có hai chính khách đối lập với ông Berlusconi đi chơi ở châu Phi bị một bộ lạc bắt. Khi được hỏi chọn một trong hai hình phạt là chết hay bị “bunga bunga”.
 
Chẳng hiểu ất giáp gì nhưng người đầu tiên chọn “bunga bunga”. Lập tức ông ta bị các thành viên đực rựa của bộ lạc tấn công tình dục chết dở sống dở. Người thứ hai thấy vậy hãi quá xin được chết. Viên tù trưởng gật đầu chấp thuận nhưng phán một câu xanh rờn: “Trước khi chết nhà ngươi sẽ được nếm mùi bunga bunga”.

18 bức ảnh đầu tiên đăng trên tờ El Pais vạch trần nội dung tiệc “bunga bunga” mà các luật sư của ông Berlusconi cho là “hoàn toàn lành mạnh”. Nó cho thấy một lối sống truy hoan thác loạn. Cơ quan điều tra Sở Cảnh sát Milan đã phát hiện những bức ảnh này trong laptop và máy ảnh cá nhân của hàng chục cô gái từng tham dự các buổi “bunga bunga”.

Ngoài những bức ảnh nói trên, các điều tra viên còn tịch thu 700 bức ảnh gây sốc như kiều nữ khỏa thân đi thơ thẩn trong vườn tư dinh ông thủ tướng của nhà báo Antonello Zappadu.
 
Ông này cho biết, từ năm 2006 đến 2009, đã phục kích ngoài tư dinh ông thủ tướng ở ngoại ô Milan và chụp được 5.000 bức ảnh. Số ảnh còn lại trong đó có ảnh tế nhị của một số quốc khách được ông Berlusconi mời về nhà ông chơi trong tư thế khó coi hiện ở đâu?
 
Biết trước thế nào cũng gặp rắc rối với chính quyền ông Berlusconi, ông Zappadu đã cẩn thận gửi toàn bộ ảnh “bunga bunga” đến một hãng thông tấn Colombia.

Phiên tòa “bunga bunga”

Ngày 21-11 vừa qua, bầu không khí phiên tòa “bunga bunga” ở Milan nóng lên với sự xuất hiện của 32 người mẫu và vũ công từng tham gia các buổi “bunga bunga” của ông Berlusconi từ năm 2008 trở về sau.

Theo cáo trạng, họ là gái làng chơi được người của ông Berlusconi thuê đến giúp vui trong các buổi “bunga bunga”. Họ thừa nhận có dự tiệc nhưng không nhận là “gái điếm”.

Phiên tòa có 3 vị thẩm phán toàn nữ do bà Anna Maria Gatto chủ tọa xét xử 3 cộng sự viên của ông Berlusconi là Nicole Minetti, cựu vũ công được ông Berlusconi tiến cử vào hội đồng khu vực Lombardy; Emilio Fede, biên tập viên đài truyền hình và Dario “Lele” Mora chuyên săn người mẫu tiềm năng.
 
Cả 3 người này đều bị bắt về tội cung cấp gái mại dâm, trong đó có cô Ruby là gái vị thành niên, cho ông Berlusconi. Trước mặt quan tòa, cả 3 người đều chối tội.
 
Phiên tòa đã kết thúc chóng vánh sau khi bà Gatto tuyên bố tạm hoãn đến ngày 20-1-2012. Đáng chú ý là các buổi “bunga bunga” được ông Berlusconi tổ chức ngay khi chưa ly dị với bà vợ thứ hai Veronica Lario.
 
Hơn nữa, ông còn bị El Pais tố cáo dùng chuyên cơ chính phủ để chở gái đến các “bunga bunga” tạo thành một xì-căng-đan chính trị làm uy tín ông Berlusconi bị xói mòn cho đến ngày ông từ chức.

Bị làm tiền

Nhân vật trung tâm của xì-căng-đan “bunga bunga” và Rubygate thật ra là một doanh nhân ở thành phố Bari có tên Giampaolo Tarantini, 35 tuổi, chuyên tổ chức các buổi “bunga bunga” cho ông Berlusconi. Hai vợ chồng Tarantini bị bắt hồi tháng 9 vừa qua vì tội tống tiền ông Berlusconi về chuyện gái gú.
 
Một cảnh sinh hoạt trong “bunga bunga”. Ảnh: El Pais
 
Trước đó, trong một cuộc thẩm vấn điều tra về đường dây cung cấp gái cho ông Berlusconi và nhiều quan chức cao cấp khác, Tarantini đã thú nhận từng cung cấp hơn 30 gái gọi cho gần 20 tiệc “bunga bunga” của ông Berlusconi trong hai năm 2008 và 2009.
 
Tuy nhiên, để cứu chủ, Tarantini khai rằng chính y là người trả tiền cho các cô gái, mỗi cô 1.000 euro, chứ ông Berlusconi không biết chuyện đó. Những lời khai này nằm trong một hợp đồng với ông Berlusconi, theo đó Tarantini được trả công 500.000 euro, ngoài ra hằng tháng được lãnh thêm 20.000 euro.

Tuy nhiên, theo công tố viên Francesco Greco ở Naples, Tarantini đã làm tiền ông Berlusconi khi khai những điều có lợi cho ông Berlusconi để cuộc điều tra kết thúc nhanh chóng vì càng kéo dài càng bất lợi cho ngài thủ tướng.

Trong khi vụ việc chưa ngã ngũ thì giữa tháng 9 vừa qua, nhiều tờ báo lớn như Corriere della Sera L’Expresso trích nguồn tin cơ quan điều tra đăng tải những cuộc đối thoại ghi âm giữa ông Berlusconi và Tarantini.
 
Nội dung trao đổi tiết lộ những chuyện động trời như ông Berlusconi trả tiền cho gái gọi chứ không phải Tarantini. Ông có một cô bồ bí mật là hoa hậu Montenegro mới 20 tuổi và từng “giao lưu” một lần với 8 cô gái...

Kỳ tới: Những bóng hồng nóng bỏng

THẢO HƯƠNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI