Những vũ khí quốc phòng nổi bật tuần qua

Tin mới

04/11/2012 18:34

Tiêm kích J-31 cất cánh lần đầu, Liêu Ninh kiểm tra cáp hãm đà, tàu hải giám va chạm với tàu bảo vệ bờ biển Nhật Bản là những hình ảnh nổi bật tuần qua.

 
Mẫu thử nghiệm tiêm kích tàng hình J-31 do nhà máy chế tạo máy bay Thẩm Dương đã có chuyến bay đầu tiên kéo dài 10 phút từ sân bay thử nghiệm của nhà máy này. Tiêm kích này được đánh giá là bản sao  F-35 của Mỹ.


Tàu Hải giám 50 của Trung Quốc đã va chạm với tàu bảo vệ bờ biển Nhật Bản trên vùng biển quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Tàu bảo vệ bờ biển Nhật Bản bị nghiêng hẳn sang một bên sau cú va chạm. Sự cố này xảy ra trong tháng 10/2012 nhưng hình ảnh mới được công bố gần đây.
 

Hình ảnh được cho là tàu sân bay Liêu Ninh đang tiến hành kiểm tra cáp hãm đà bằng xe kéo máy bay.
 

Những vệt đen được cho là do lốp của tiêm kích hạ cánh trên boong tàu sân bay Liêu Ninh ngày càng nhiều. Nhiều thông tin cho rằng, tiêm kích J-15 đã thực hiện các bài tập chạm hạ cánh trên boong tàu sân bay này.
 

Pháo phản lực bắn loạt HIMARS của quân đội Singapore khai hỏa trong cuộc tập trận Daring Warrior diễn ra từ ngày 30-10-2012.
 

Nữ binh lính thuộc lực lượng Vệ binh cách mạng Iran với súng tiểu liên MP-5.
 

Bảo trì cho trực thăng UH-60 Black Hawk thuộc tiểu đoàn trực thăng xung kích số 150, Vệ binh quốc gia tại căn cứ New Jersey, Mỹ.
 

Tiêm kích F-16L của Không quân Israel, lực lượng này vừa bị nghi ngờ thực hiện cuộc không kích vào nhà máy vũ khí của Sudan.
 

Pháo tự hành 152mm của quân đội Ba Lan nhả đạn trong nhiệm vụ tại tỉnh Ghazni, Afghanistan.
 

Bài tập đu dây tấn công mục tiêu từ trực thăng của lực lượng đặc nhiệm Croatia.
 

Binh lính Mỹ nhắm mục tiêu bằng súng máy 14,5mm trên trực thăng Black Hawk.
 
 
3 binh lính Mỹ đang vệ sinh nòng pháo 155mm, công việc này quả là không đơn giản.
 

Một lính bắn tỉa quân đội Na Uy với súng bắn tỉa L115A1 từ một vị trí bí mật trên cây cao. Vị trí này mang lại cho anh ta nhiều lợi thế về tầm quan sát, nhưng nếu bị lộ chắc chắn anh ta không có nhiều thời gian để rút khỏi vị trí.
 
 
Adam Pierce và Joseph Ziemba, hai thợ lặn kiêm chuyên gia chất nổ của Hạm đội 5, Hải quân Mỹ đang xử lý cáp kéo của một phương tiện chống thủy lôi triển khai từ trên không.
 
      
Một lính thợ có chuyên môn về cơ khí hàng không đang siết chặt các ốc vít ở đuôi cánh quạt trực thăng MH-60 Sea Hawk. Công việc sửa chữa tiến hành trên tàu sân bay USS John C. Stennis, khi tàu này đang ở biển Arab.
 

Thủy thủ giữa hai tàu USS Mustin (DDG 89) và Amelia Earhart (T-AKE 6) đang thực hiện việc vận chuyển hàng hóa bằng cáp treo.

Theo Quốc Việt (Đất Việt)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI