Tòa tháp Thượng Hải hiện nắm giữ danh hiệu tòa nhà cao thứ hai trên thế giới, sau tháp Burj Khalifa ở Dubai. Vì thế, đoạn clip được quay từ trên đỉnh tòa nhà này khiến người xem phải chóng mặt và làm thót tim bất cứ người nào chứng kiến.

Nếu như “Người nhện” còn phải sử dụng đến những sợi tơ để leo trèo thì 2 người đàn ông Nga thậm chí còn trên cơ một bậc khi dùng tay không leo lên tòa tháp mà không dùng dây đai hỗ trợ.

Đóng một bộ đồ đen và trùm kín mặt theo phong cách Ninja, Vadim Makhorov cùng với bạn đồng hành Vitaly Raskalov gắn máy quay trên đầu rồi từng bước men theo cần trục để lên đến đỉnh của tòa tháp.

Phải mất tới 20 giờ đồng hồ, 2 kẻ liều mạng mới chinh phục được toàn bộ ngọn tháp Thượng Hải.

Lý giải cho sự chậm trễ, cặp đôi cho biết họ chỉ tốn gần hai tiếng để đi bộ bằng cầu thang lên tầng 120. Sau đó, hai người cẩn thận đi qua một chiếc cần cẩu để lên tới đỉnh. Quá trình này ngốn của họ 18 giờ đồng hồ, bao gồm cả việc ngủ và chờ đợi thời tiết thuận lợi.

Raskalov chia sẻ trên blog cá nhân rằng họ bắt đầu chinh phục tòa tháp vào hôm 31-1, ngày mùng 1 Tết âm lịch ở Trung Quốc. “Vào thời điểm này, nhân viên an ninh ít cảnh giác hơn và toàn bộ công nhân đều đã nghỉ” – ông nói và thừa nhận: “Thật là nguy hiểm nếu bị cảnh sát hoặc bảo vệ phát hiện. Lúc đó, chúng tôi sẽ bị trục xuất từ 5 đến 20 năm”.

Trước đó không lâu, nhiếp ảnh gia người Nga Vadim Makhorov cùng nhóm bạn của mình đã trèo lên kim tự tháp Giza ở Ai Cập để chụp ảnh. Hành động thiếu tôn trọng của Makhorov đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ phía cộng đồng mạng sau khi các bức hình được đăng tải.

Dưới đây là một số hình ảnh và đoạn video ấn tượng về thành tích mới nhất của 2 "người nhện" nói trên được báo Daily Mail đăng tải. 

 

 

Nguồn: YouTube

P.Nghĩa (Theo CNN, The Guardian, Daily Mail, Google)