Sĩ quan cảnh sát địa phương Shiv Raj cho biết sự cố xảy ra vào buổi sáng tại trung tâm công nghệ gần khu vực Ejipura, TP Bangalore.

Ngoài 14 người thương vong, vụ nổ còn làm cho một tòa nhà 2 tầng bị sập. Nguyên nhân sự cố chưa được làm rõ.

Quan chức TP Bangalore KJ George thông báo chính quyền sẽ bồi thường tiền mặt cho gia đình những người thiệt mạng và bị thương. Một bé gái được giải cứu khỏi đống đổ nát của tòa nhà 2 tầng cũng sẽ được chăm sóc y tế miễn phí.

Nổ 1 bình gas, sập nhà 2 tầng, chết 7 người? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ nghi do bình gas ở miền Nam Ấn Độ hôm 16-10. Ảnh: AP

Các nhân chứng nói rằng vụ nổ xảy ra vào lúc 7 giờ ngày 16-10. Họ nghe thấy một tiếng động lớn và chứng kiến tòa nhà 20 năm tuổi đổ sập xuống.

Khi lực lượng cứu hỏa và cứu hộ tới hiện trường, họ kéo được thi thể của 2 người phụ nữ ra ngoài. Hai nạn nhân được xác định là bà Kalavathi (68 tuổi ) và bà Ravichandran (30 tuổi), theo trang Deccan Chronicle.

Những người có mặt cũng cứu được 2 đứa trẻ. Dự kiến con số thương vong sẽ còn tăng lên bởi một số người được tin là vẫn mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Nổ 1 bình gas, sập nhà 2 tầng, chết 7 người? - Ảnh 2.

Nổ 1 bình gas, sập nhà 2 tầng, chết 7 người? - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mắc kẹt. Ảnh: ANI

Thông tin ban đầu cho thấy vụ nổ là do bình gas nhưng Bộ trưởng Nội vụ bang Karnataka Ramalinga Reddy phủ nhận vì tầng 1 tòa nhà không đặt bình gas nào. Tòa nhà nói trên là nơi cư trú của 4 hộ gia đình.

Trong khi dọn dẹp các mảnh vỡ để kéo những người bị mắc kẹt ra ngoài, 3 lính cứu hỏa đã bị thương bởi một bức tường rơi xuống đè trúng. Cảnh sát cho biết họ đã được chuyển tới một bệnh viện gần đó.

Người dân tại nhiều thành phố ở Ấn Độ thường sử dụng các bình gas lớn để đun nấu.

Phạm Nghĩa (Theo AP, Deccan Chronicle)