Trang tin iFeng.com hôm 6-12 cho biết tai nạn xảy ra ở tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc cách đây 2 ngày. Nhóm người nói trên đã tham dự một bữa tiệc sinh nhật. Sau khi tiệc tàn, họ vào thang máy đi xuống tầng dưới, cầm theo 200 quả bóng bay bơm khí hydro.

Một người trong nhóm bất ngờ rút ra một cái bật lửa đốt cháy một quả bong bóng, dẫn đến vụ nổ làm tất cả 8 người trong thang máy bị thương. Lúc đó, thang máy cũng bị ảnh hưởng, mắc kẹt giữa tầng 1 và tầng 2. Khi nhân viên cứu hỏa tới hiện trường, họ giải cứu những người bên trong và đưa các nạn nhân đến bệnh viện.


Một vụ nổ bóng bay bơm khí dễ cháy được đăng tải trên mạng internet. Ảnh: VIRAHOG

Một vụ nổ bóng bay bơm khí dễ cháy được đăng tải trên mạng internet. Ảnh: VIRAHOG

Một khách mời tham dự bữa tiệc cho biết họ đang rời khỏi tiệc sinh nhật của một người bạn thì xảy ra sự cố. Nhà hàng nơi tổ chức bữa tiệc trước đó bơm đầy bóng bay với khí hydro. Một số đứa trẻ muốn mang bóng bay về nhà nên một phụ huynh lấy 200 quả đem vào thang máy cùng 7 người khác.

Lúc ở trong thang máy, vài người đề nghị đốt mấy quả bóng bay cho vui nhưng số còn lại phản đối. Tuy nhiên, một người vẫn rút bật lửa ra đốt cháy một quả bong bóng khiến tất cả phát nổ. Sau khi thang máy ngừng hoạt động, họ gọi cảnh sát từ bên trong.

P.Nghĩa (Theo The Straits Times)