xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nổ kinh hoàng giữa Giáng sinh, hơn 100 người chết

H.Bình (Theo RT, telesurtv)

(NLĐO) – Kênh RT đưa tin hơn 100 người thiệt mạng trong một vụ nổ ở nhà máy khí hóa lỏng (LPG) tại Nnewi, thành phố lớn thứ 2 ở bang Anambra thuộc phía Đông Nam Nigeria.

Tuy nhiên, con số thương vong không thống nhất ở các phương tiện truyền thông, một số kênh thông tin cho biết có “hàng chục” người hay 49 người thiệt mạng, trong khi theo hãng Reuters, số người chết ít hơn: 4 người.

Nhật báo Vanguard ngày 24-12 cho biết vụ nổ xảy ra tại nhà máy của Inter Corp Oil Limited - công ty con của Tập đoàn Chikason. Một nhân chứng thuật rằng sự việc bắt đầu vào khoảng 11 giờ (theo giờ địa phương) ngày 24-12 khi một xe bồn đang tiếp khí hóa lỏng tại nhà máy này. Sau vụ nổ là một vụ hỏa hoạn lớn và nhiều người biến thành “ngọn đuốc sống”. Người phát ngôn của Hội Chữ thập đỏ, ông Peter Kachi, cho biết: “Nhà máy bị phá hủy hoàn toàn và một số ngôi nhà xung quanh hiện trường bị phá hủy”.

 

Hiện trường vụ nổ Ảnh: VANGUARDNGR.COM
Hiện trường vụ nổ Ảnh: VANGUARDNGR.COM

 

 

Một phần nhà máy sau vụ nổ Ảnh: NIGERIAN RED CROSS
Một phần nhà máy sau vụ nổ Ảnh: NIGERIAN RED CROSS

 

Vụ tai nạn đã khiến người qua đường cũng như khách hàng đang mua khí hóa lỏng tại nhà máy trên thiệt mạng. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu hộ và các nhân viên y tế đã được huy động đến hiện trường. Những người bị thương nặng được đưa tới bệnh viện Nnamdi Azikwe. Phần lớn nạn nhân bị mắc kẹt song lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận.

Nhân chứng kể rằng vụ nổ mạnh đến mức làm rung chuyển những tòa nhà gần đó và khiến người dân địa phương hoảng sợ. Một trong những người sống sót tên Ikechukwu nhớ lại: “Sau khi mua tiêu ngoài chợ để chuẩn bị cho bữa ăn, trở về nhà thì chúng tôi nghe thấy tiếng nổ làm rung chuyển toàn bộ vùng lân cận. Tôi chạy bán sống bán chết, thoát được, chỉ bị thương nhẹ nhưng mẹ tôi đã thiệt mạng. Tôi chỉ có thể đứng trân trân nhìn thấy xác của bà, rồi con gà mà chúng tôi dự định dùng cho lễ Giáng sinh”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo