Nổ lớn ở New York, 29 người bị thương

Tin mới

18/09/2016 09:33

(NLĐO) - Một vụ nổ lớn ở khu vực Chelsea, thuộc Manhattan, TP New York - Mỹ vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 17-9 (giờ địa phương) khiến 26 người bị thương.

Vụ nổ lớn nói trên xảy ra bên ngoài tòa nhà của Hiệp hội người mù. Những mảnh kính văng khắp nơi khiến ít nhất 29 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng.

Lực lượng cảnh sát, cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường ngay sau vụ nổ.

Các thành viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Cục Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ (ATF), đội gỡ bom cũng lập tức có mặt tại hiện trường để rà soát, kiểm tra toàn khu vực.

Vài giờ sau đó, cảnh sát cho biết đã tìm thấy một nồi áp suất, nghi là thiết bị nổ thứ hai, ở gần hiện trường vụ nổ đầu tiên.


Lực lượng cứu hỏa và người dân ở gần hiện trường vụ nổ. Ảnh: Reuters

Lực lượng cứu hỏa và người dân ở gần hiện trường vụ nổ. Ảnh: Reuters

Sở Cứu hỏa TP New York xác nhận thông tin về vụ nổ cũng như số người bị thương nhưng vẫn chưa biết nguyên nhân và chưa có trường hợp tử vong nào đến thời điểm này.

Nhiều người nghe một tiếng nổ lớn khiến các tòa nhà rung chuyển. TP New York lập tức ban hành cảnh báo cho người dân về sự đình trệ giao thông trong toàn khu vực.

Hiện chi tiết vụ việc chưa được công bố trong lúc cuộc điều tra đang được tiến hành. Người dân đã được khuyên tránh xa khu vực này. Trên mạng xã hội tràn ngập thông tin về vụ nổ, nhiều người cập nhật hình ảnh, và bày tỏ lo lắng đây có thể là vụ nổ bom.

Một người sử dụng tài khoản @Shield1631 tiết lộ phát hiện được một thiết bị nổ được đặt trong thùng rác, tương tự cách đặt quả bom phát nổ tại cuộc thi chạy bộ ở bang New Jersey trước đó cùng ngày. Thông tin này chưa được xác nhận.

Dù vậy, theo Reuters, một nguồn tin thực thi pháp luật sau đó cho biết vụ nổ xảy ra trong một thùng rác. Các nhà điều tra đang xem xét khả năng vụ nổ xảy ra do chất nổ xây dựng vô tình bị kích hoạt. Theo Nhà Trắng, Tổng thống Barack Obama đã được cập nhật thông tin về vụ nổ ở New York.


Chiếc thùng rác bị hư hại sau vụ nổ. Ảnh: Sở Cảnh sát New York

Chiếc thùng rác bị hư hại sau vụ nổ. Ảnh: Sở Cảnh sát New York

Thị trưởng New York Bill de Blasio gọi vụ nổ là "hành động cố ý" nhưng nói thêm chưa có bằng chứng về mối liên hệ giữa vụ việc với khủng bố hoặc vụ nổ ở New Jersey

Trước đó, một quả bom ống đã phát nổ trong một thùng rác tại khu vực Seaside Park, bang New Jersey - Mỹ. Đây là khu vực nằm trong lộ trình diễn ra cuộc thi chạy bộ từ thiện gây quỹ ủng hộ thủy quân lục chiến, thủy thủ Mỹ.

May mắn, vụ nổ này không gây thương vong, cuộc thi bị hủy sau vụ việc và cuộc điều tra đang được tiến hành.

M.Khuê (Theo AP, BBC, Sputnik News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI