Ngoài ra còn có 6 người mất tích.

Cảnh quay trên truyền hình cho thấy các cột khói cuộn lên trời từ trụ sở của công ty BASF ở TP Ludwigshafen. Theo công ty, có thể việc thi công đường ống đã gây ra vụ nổ và kéo theo nhiều đám cháy.

Dù vậy, nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được điều tra trong khi lính cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa.


Lính cứu hỏa đang cố dập tắt ngọn lửa. Ảnh: Reuters

Lính cứu hỏa đang cố dập tắt ngọn lửa. Ảnh: Reuters


Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Cư dân các thành phố phía Tây nước Đức như Ludwigshafen và Mannheim được yêu cầu ở trong nhà, đóng chặt cửa sổ và cửa ra vào giữa lúc khói đen lan tỏa ngày càng rộng. Do vụ nổ xảy ra vào buổi trưa (giờ địa phương) nên trẻ em ở lại nhà trẻ và trường học. Đã xuất hiện nhiều tình trạng khó thở, theo báo Rheinfalz.

BASF là nhà sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới, với khoảng 33.000 nhân viên tại nhà máy ở Ludwigshafen nói riêng. Công ty sản xuất nhiều sản phẩm công nghiệp như dung môi hòa tan, keo dán, hóa dầu, nhựa…

Lật phà nghiêm trọng ở Myanmar

Ngày 17-10, giới chức Myanmar cho biết các lực lượng cứu hộ đã vớt được 32 thi thể trong vụ lật phà trên sông Chindwin, miền Trung nước này.

Phà gặp nạn vào hôm 15-10 khi đang trên đường từ Homelin tới Monywa. Ước tính số người thiệt mạng có thể lên tới 100 người.

Các cơ quan chức năng bước đầu xác định phà lật là do chở quá tải, khoảng 240-250 người, cao gần gấp đôi trọng tải quy định.

Hầu hết hành khách trên phà là nhân viên chính phủ, giáo viên và sinh viên đến từ Trường ĐH Monywa và Viện Kinh tế Monywa.

Hiện tại đã có 154 người được cứu thoát trong vụ lật phà này.

Hải Ngọc (Theo Independent, Reuters)