Vụ nổ xảy ra tại khách sạn hai tầng Atilano Pension House ở trung tâm thành phố Zamboanga trên đảo Mindanao. Theo Thị trưởng thành phố Celso Lobregat, vụ nổ mạnh đến mức làm sập tầng hai, thổi bay nóc nhà và làm vỡ cửa kính của nhiều tòa nhà bên cạnh. Hãng tin AP cho biết nạn nhân chính là những người đến dự đám cưới được tổ chức tại khách sạn này.
Nạn nhân chính của vụ nổ tại Philippines là người tham dự đám cưới tại khách sạn. Ảnh: AP
Ông  Lobregat  nói thêm rằng có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch. Thành phố Zamboanga nằm cách thủ đô Manila 860 km về phía Nam, nơi đa số dân theo Thiên Chúa giáo, thường xuyên rơi vào tình trạng bất ổn do các cuộc nổi dậy của người Hồi giáo và các băng nhóm tội phạm chuyên bắt cóc, tống tiền.

* Trong một diễn biến khác, số nạn nhân chết trong vụ sập cầu trên đảo Borneo ở Indonesia hôm 27-11 đã tăng lên 11 người và hơn 30 người mất tích. Người phát ngôn của Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia Indonesia, ông Sutopo Purwo Nugroho, cho biết đội cứu hộ sẽ dùng thiết bị đo độ sâu bằng tiếng vang để xác định vị trí các khung kim loại của cây cầu bị chìm dưới nước, bảo đảm an toàn trước khi trục vớt đống đổ nát. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân có thể do một dây cáp bằng thép đã bị đứt khi công nhân đang sửa chữa cầu.

Huệ Bình