Nổ mỏ than ở Colombia, 21 người chết

Tin mới

27/01/2011 12:40

(NLĐO)- 21 người đã thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng tại mỏ than La Preciosa ở thị trấn Sardinata, tỉnh Santander - Colombia hôm 26-1.

Ông Johel Enrique Rodriguez, giám đốc Hội Chữ thập đỏ địa phương, cho biết 5 thợ mỏ đã tử nạn tại lối vào mỏ, 2 thi thể khác được tìm thấy sau đó. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 14 thi thể còn lại. Mỏ than này sẽ bị đóng cửa để phục vụ điều tra.
 
Mỏ than La Preciosa, nơi xảy ra vụ nổ (Ảnh: Reuters)


Thi thể các thợ mỏ được tìm thấy sau vụ nổ tại mỏ than La Preciosa (Ảnh: Getty Images)

Thi thể một thợ mỏ được tìm thấy sau vụ nổ tại mỏ than La Preciosa (Ảnh: Getty Images)
 
Theo các quan chức ở Colombia, vụ nổ xảy ra vào thời gian đổi ca lúc 6 giờ 30 phút (giờ địa phương). Ông Gabriel Tamayo, người quản lý mỏ La Preciosa, không cho biết nguyên nhân gây ra vụ nổ.
 
Trong khi đó, ông Yamil Rangel, người đứng đầu chính quyền Sardinata, nói rằng nhiều khả năng là do sự tích tụ khí metan trong mỏ. Đây cũng là nguyên nhân gây ra một vụ nổ tại mỏ than này năm 2007, làm 32 thợ mỏ thiệt mạng.
 
Một phụ nữ đau buồn sau khi hay tin chồng mình thiệt mạng trong vụ nổ mỏ than La Preciosa (Ảnh: Reuters)

Colombia hiện có khoảng 4.000 mỏ đang hoạt động, là nước xuất khẩu than lớn thứ 5 thế giới. Tuy nhiên, một số chuyên gia trong ngành đánh giá rằng nhiều mỏ than ở nước này không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn trong khi chính phủ chưa đủ nguồn lực để giám sát. Theo thống kê, 100 người đã thiệt mạng trong các tai nạn hầm mỏ năm 2010.
H.Phương (Theo AP, AFP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI