Tân Hoa xã cho biết số người thiệt mạng chính xác vẫn chưa được công bố. Theo đài CCTV, hơn 30 nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện địa phương.

Nổ nhà máy chấn động Trung Quốc - Ảnh 1.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 9 giờ tại một nhà máy ở quận Ninh Bắc thuộc TP Ninh Ba. Ảnh: Weibo

Theo đài BBC, giới chức địa phương cho biết ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ nổ. 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ tại một nhà máy ở quận Ninh Bắc thuộc TP Ninh Ba, khiến một số tòa nhà sụp đổ, theo cơ quan cứu hỏa địa phương.

Trong khi đó, trang South China Morning Post đưa tin ảnh hưởng từ vụ nổ khiến nhiều cửa sổ của những ngôi nhà cách đó tới 1km cũng bị rung lắc.

Theo trang Zhejiang Daily, một vài tòa nhà sập tại khu vực dân cư gần hiện trường đã được phong tỏa hết người dân.

Cảnh sát nói với hãng tin Reuters rằng khu vực này trước đó đã được đánh dấu để phá hủy. Theo một tuyên bố của cảnh sát trên trang mạng xã hội Weibo, hiện hoạt động cứu hộ và công tác điều tra đang được tiến hành.

Nổ nhà máy chấn động Trung Quốc - Ảnh 2.

Hiện trường đống đổ nát. Ảnh: Weibo

Những hình ảnh được lan truyền trên cả truyền thông nhà nước và địa phương của Trung Quốc cho thấy một con đường tràn ngập những mảnh vỡ và kính vỡ vương vãi, đồng thời nhiều xe cứu hỏa được huy động tới hiện trường.

Các nhân chứng cho biết vụ nổ làm rung chuyển nhiều khu vực lân cận và khói bốc lên dày đặc.

Các vụ nổ gần khu dân cư không phải chuyện xa lạ ở Trung Quốc. Trong một trong những thảm họa công nghiệp tồi tệ nhất xảy ra những năm gần đây, vụ nổ lớn vào tháng 8-2015 tại một nhà máy hóa chất ở TP Thiên Tân của nước này đã cướp đi sinh mạng của hơn 165 ngời và gây thiệt hại ước tính hơn 1 tỉ USD.

* Tiếp tục cập nhật

Đỗ Quyên (Theo Straits Times)