Các quan chức Pháp nói rằng người đàn ông trên cầm dao, hét lên “Allahu Akbar!” (Thánh Allah vĩ đại) bên ngoài đồn cảnh sát ở Goutte d'Or, gần Montmartre. Một nhân viên cảnh sát nói người này còn đeo đai bom, dây điện rơi ra bên ngoài.

Hiện trường người đàn ông tấn công đồn cảnh sát bị bắn chết. Ảnh: Twitter
Hiện trường người đàn ông tấn công đồn cảnh sát bị bắn chết. Ảnh: Twitter
Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: Reuters
Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: Reuters

Các chuyên gia chất nổ ngay sau đó được đưa đến hiện trường và dùng robot rà phá bom để kiểm tra thi thể của kẻ tấn công. Tuy nhiên, họ xác định đai bom chỉ là giả, không có chất nổ thực sự. Cảnh sát đang điều tra vụ này như một vụ khủng bố tiềm năng. Người dân quanh khu vực đều đóng cửa, ở yên trong nhà khi nghe tiếng la hét và tiếng súng vang lên.

Vài phút trước khi sự việc xảy ra, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã ca ngợi cảnh sát nước này trong bài phát biểu tưởng niệm nạn nhân các vụ tấn công đẫm máu tại Paris.

Các tay súng đã giết chết 17 người trong một loạt các cuộc tấn công bao gồm cả ở Charlie Hebdo và một siêu thị của người Do Thái. Ông Francois Hollande cho biết trong bài phát biểu của mình rằng hơn 5.000 cảnh sát và hiến binh sẽ được bổ sung vào lực lượng hiện có vào năm 2017. Đây là việc “chưa từng có” nhằm tăng cường an ninh toàn nước Pháp...

M.Khuê (Theo BBC, NY Daily News, Daily Star)