Nỗi buồn đầu năm

Tin mới

06/01/2011 00:01

Đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni đón chào năm mới 2011 trong nỗi buồn bất ngờ do uy tín bị tổn thương. Kể từ khi trở thành đệ nhất phu nhân sau khi làm bạn đời với Tổng thống (TT) Nicolas Sarkozy, bà Carla Bruni luôn hãnh diện và tự hào về sắc đẹp kiêu sa của người mẫu và ngôi sao ca nhạc gốc Ý.

Theo hãng Reuters, tạp chí Pháp VSD số cuối năm 2010 đã tổ chức điều tra dư luận về những nhân vật bị chê bai nhiều nhất trong các giới VIP, văn nghệ sĩ, thể thao. Kết quả đáng chú ý nhất gây sửng sốt trong giới phu nhân các quan chức là đệ nhất phu nhân Carla Bruni xếp vị trí đầu bảng trong danh sách “những nhân vật gây mất cảm tình nhất” với tỉ lệ bình chọn 52%. Cùng bị chê trách còn có nghệ sĩ Gerard Depardieu, cầu thủ bóng đá Eric Cantona, thủ lĩnh Đảng Xã hội đang ngấp nghé chức TT Segolene Royal.
 
Tạp chí VSD nhận xét: “Bà Carla Bruni bị mất cảm tình một phần vì lối sống “đại tư sản” và cũng một phần vì bị dân chúng Pháp coi là làm sống lại “hội chứng Marie Antoinette” (hoàng hậu Pháp thời kỳ vua Louis 16 bị kết án tử hình năm 1793 về tội phản bội).
 
Điều đáng buồn nữa đối với bà Carla Bruni là TT Sarkozy cũng lọt vào danh sách những chính trị gia gây mất cảm tình, tuy xếp ở vị trí thứ 4 với tỉ lệ 63%. Tạp chí VSD viết: “Ai cũng tưởng một ca sĩ bén duyên cùng TT có thể tạo thành một cặp vợ chồng hoàn hảo. Thực tế không phải như vậy!”.
 
Người dân Pháp phỏng đoán có thể bà đệ nhất phu nhân Carla Bruni không khỏi tủi thân vì mới đây, nhân dịp lễ Giáng sinh, đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cùng TT Barack Obama được dân chúng bình chọn là quý bà và chính khách được mến mộ nhất của năm 2010.
 

Trong lĩnh vực thể thao, những nhân vật bị xếp vào danh sách bị chê trách nhất có cựu huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Pháp Raymond Domenech và cầu thủ Franek Ribery do thất bại thảm hại của đội tuyển tại World Cup ở Nam Phi.

Thanh Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI