Báo The Straits Times ngày 22-4 đưa tin du khách nhập cảnh Singapore sẽ không cần xét nghiệm Covid-19 từ ngày 26-4 tới nếu họ đã tiêm phòng đầy đủ.

Điều này giúp du khách đi bằng đường hàng không và đường biển tiết kiệm chi phí xét nghiệm và tránh được rắc rối khi phải đặt lịch xét nghiệm trước khi khởi hành tới Singapore.

Quy định trên không áp dụng cho du khách từ 13 tuổi trở lên chưa được tiêm phòng đầy đủ. Những người này vẫn sẽ phải xét nghiệm Covid-19 trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành tới Singapore, bị cách ly 7 ngày tại nơi cư trú và xét nghiệm PCR trước khi kết thúc cách ly.

Nới lỏng xét nghiệm Covid-19, du lịch Singapore, Thái Lan dễ dàng hơn - Ảnh 1.

Du khách nhập cảnh Singapore sẽ không cần xét nghiệm Covid-19 từ ngày 26-4 tới nếu họ đã tiêm phòng đầy đủ. Ảnh: The Straits Times

Quy định bỏ xét nghiệm Covid-19 trước đó được áp dụng cho du khách nhập cảnh Singapore bằng đường bộ. 

Bộ Y tế Singapore (MOH) công bố quy định trên vào ngày 22-4. MOH cũng cho biết từ ngày 1-5, các chủ sở hữu trong lĩnh vực xây dựng, đóng tàu và chế tạo không phải người Malaysia sẽ không cần phê duyệt nhập cảnh Singapore. Tuy nhiên, họ phải trải qua quy trình gồm kiểm tra y tế, xác minh tiêm phòng... có thể mất tới 4 ngày.

Hiện tại, du khách đi bằng đường hàng không và đường biển vào Singapore cần thực hiện xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trước chuyến đi của họ. 

Nới lỏng xét nghiệm Covid-19, du lịch Singapore, Thái Lan dễ dàng hơn - Ảnh 2.

Du khách tại sân bay Suvarnabhumi của Thái Lan hồi tuần trước. Ảnh: The Bangkok Post

Tương tự, Thái Lan cũng miễn xét nghiệm Covid-19 cho du khách đã tiêm phòng đầy đủ từ ngày 1-5. Báo The Bangkok Post dẫn lời Thủ tướng Prayut Chan-o-cha ngày 22-4 cho biết điều này nhằm kích thích du lịch và nền kinh tế.

"Du lịch đang phục hồi và xét nghiệm kháng nguyên sẽ thuận tiện hơn và nhanh hơn đối với du khách. Nhiều nước đang nới lỏng các hạn chế du lịch và đất nước chúng ta phụ thuộc đáng kể vào du lịch để hỗ trợ nền kinh tế" - ông Prayut phát biểu sau khi chủ trì một cuộc họp của Trung tâm quản lý tình hình Covid-19 (CCSA). 

Đối với du khách chưa tiêm phòng đầy đủ, họ cần trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính không quá 72 giờ trước khi nhập cảnh Thái Lan, sau đó cách ly 5 ngày và xét nghiệm PCR một lần nữa vào ngày cách ly thứ tư hoặc thứ năm.

Phạm Nghĩa