Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết lực lượng thực thi pháp luật đã rà soát khu vực cắm trại trong rừng quốc gia Bridger-Teton thuộc bang Wyoming và tìm thấy thi thể được cho là của nữ blogger 22 tuổi.

Theo cảnh sát Charles Jones tại văn phòng FBI ở Denver, các nhà chức trách sẽ khám nghiệm tử thi đầy đủ để xác minh danh tính. Ông Jones cho biết nguyên nhân cái chết vẫn chưa được làm rõ.

Nữ blogger Mỹ mất tích bí ẩn trong hành trình dài ngày cùng hôn phu - Ảnh 1.

Nữ blogger Gabby Petito. Ảnh: Instagram

Trong cuộc họp hôm 19-9, ông Jones nói: "Tôi chân thành gửi lời chia buồn đến gia đình của Gabby. Đối với bất kỳ bậc cha mẹ nào, đây là thời điểm vô cùng khó khăn".

Theo tờ USA Today, cô Petito mất tích trong chuyến hành trình với anh Brian Laundrie, vị hôn phu 23 tuổi của mình. Cô được nhìn thấy lần gần nhất tại công viên quốc gia Grand Teton vào cuối tháng 8.

Nữ blogger Mỹ mất tích bí ẩn trong hành trình dài ngày cùng hôn phu

Mẹ của cô Petito, bà Nicole Schmidt, cho biết lần cuối cùng nói chuyện với con gái là vào ngày 25-8 và gia đình đã báo vụ mất tích vào ngày 11-9.

Về phần Laundrie, anh này trở về nhà một mình ở bang Florida vào ngày 1-9 sau chuyến đi kéo dài hàng tuần của cặp đôi. Sau khi trở về, anh ta từ chối nói chuyện với chính quyền và thuê luật sư.

Các nhà chức trách cũng công bố thông tin cho thấy cặp đôi này đã đánh nhau trong chuyến đi. Một nhân chứng đã báo tin cặp đôi trẻ này có cuộc ẩu đả hồi tháng 8 ở Moab, bang Utah và cảnh sát khi đó được gọi đến giải quyết vụ việc.

Nữ blogger Mỹ mất tích bí ẩn trong hành trình dài ngày cùng hôn phu - Ảnh 3.

Nữ blogger Gabby Petito và bạn trai Laundrie. Ảnh: The Times

Thông tin về vụ phát hiện thi thể được công bố trong khi cơ quan thực thi pháp luật ở Florida kết thúc ngày thứ hai tìm kiếm Laundrie.

Hiện là người bị tình nghi duy nhất, chính Laundrie cũng biến mất vào tuần trước. Cảnh sát có kế hoạch nối lại cuộc tìm kiếm Laundrie ở khu bảo tồn động vật hoang dã Carlton tại Sarasota, bang Florida trong ngày 20-9. Laundrie được nhìn thấy lần gần đây nhất là ở khu bảo tồn Carlton.

Xuân Mai