Trang News.com.au hôm 17-3 đưa tin nạn nhân là cô Danielle McLaughlin, 28 tuổi. Thi thể người phụ nữ được tìm thấy gần khu nghỉ mát bãi biển ở TP Canacona. Theo sĩ quan cảnh sát Sammy Tavares, kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy nạn nhân bị cưỡng hiếp trước khi chết.

“Nguyên nhân gây tử vong là do nạn nhân bị bóp cổ và bị đánh vào đầu bằng chai bia dẫn đến tổn thương não” – ông Tavares cho biết.

Nhà chức trách đã bắt giữ nghi can Vikas Bhagat, một cư dân địa phương từng phạm tội trước đây. Tên này sau đó thừa nhận cưỡng hiếp nữ du khách người Ireland rồi giết chết cô để che giấu tội ác. Bhagat ra tòa hôm 16-3. Hắn phải đối mặt với các tội danh cưỡng hiếp và giết người.


Nạn nhân Danielle McLaughlin

Nạn nhân Danielle McLaughlin

Vikas Bhagat. Ảnh: CATERS NEWS AGENCY
Vikas Bhagat. Ảnh: CATERS NEWS AGENCY

Hồi tháng trước, McLaughlin tới Ấn Độ với một người bạn gái khác để tham dự lễ hội màu sắc Holi của đạo Hindu. Cảnh sát đã gửi thông báo về cái chết của người phụ nữ cho đại sứ quán Ireland. Một số người bạn của McLaughlin khi hay tin đã bắt máy bay tới Ấn Độ.

Năm 2008, thiếu nữ người Anh, Scarlett Keeling cũng bị sát hại ở bang Goa. Thi thể nạn nhân được tìm thấy trên bãi biển Anjuna. Hai nghi phạm nam giới bị buộc tội trong vụ cưỡng hiếp và giết người này được tòa án xóa tội vào năm ngoái.

Trong một diễn biến khác, 2 chị em gái – bé lớn 15 tuổi – bị 6 người đàn ông cưỡng hiếp ngay trước mặt cha mình ở TP Dahod, bang Gujarat - Ấn Độ. Hai nạn nhân bị làm nhục trên một chiếc xe hơi di chuyển trên đường.

Theo cảnh sát, những kẻ tấn công muốn trả đũa vụ họ bị anh trai của 2 thiếu nữ tố cáo hành động buôn rượu lậu. Hiện 5 tên “yêu râu xanh” đã bị bắt và tên thứ 6 đang bỏ trốn. Bảy người khác liên quan tới vụ bắt cóc 2 thiếu nữ cũng biến mất.

Một trong các nghi can, Kumat Baria, khai rằng hôm 15-3, hắn và đồng bọn, tất cả khoảng 13 người, lái xe mô-tô và một chiếc SUV tới cửa hàng mà cha của 2 thiếu nữ làm chủ. Bọn chúng lôi ông và 2 thiếu nữ vào chiếc SUV rồi phóng đi, sau đó thực hiện vụ cưỡng hiếp tập thể ngay trên xe.

Phạm Nghĩa (Theo News.com.au, NDTV, The Sun)