Bản tin đăng trên báo Globo về vụ du khách Việt Nam bị tấn công ở trung tâm Rio Ảnh: Globo

Bản tin đăng trên báo Globo về vụ du khách Việt Nam bị tấn công ở trung tâm Rio Ảnh: Globo

Theo nhật báo Globo, vụ tấn công xảy ra vào ngày 17-5. Khi đó nữ du khách Việt Nam Trần Vũ Hà, 39 tuổi, đang đi dạo ở trung tâm Rio cùng một du khách nam người Việt khác. Bất ngờ, ba tên cướp tuổi vị thành niên xuất hiện và tấn công họ.

Một nhân chứng cho biết cô Trần Vũ Hà đã kêu cứu và cố giật lại chiếc máy ảnh của mình. Một trong ba kẻ tấn công đã dùng dao đâm vào lưng và tay của cô. Sau đó, cô Hà được đưa vào bệnh viện Souza Aguiar để điều trị.

Đến cuối ngày 17-5 cô Hà đã được cho xuất viện. Nhà chức trách Rio đã bắt giữ ba nghi can trộm cướp mới 13, 16 và 19 tuổi.

Cô Hà và người bạn Việt Nam đã nhận diện nhóm cướp vị thành niên này ở đồn cảnh sát. Cảnh sát Rio cho biết sẽ xử nhóm này vì tội ăn cướp có vũ trang.

Tháng 2-2014, một du khách Đức cũng bị kẻ cướp đâm và thiệt mạng ở trung tâm thành phố Rio de Janeiro. Nạn cướp giật và tình trạng an ninh yếu kém vẫn luôn là một vấn đề lớn ở thành phố Rio de Janeiro.

 Rio de Janeiro là thành phố xinh đẹp thu hút nhiều du kháchnhưng cũng có những cảnh báo về nguy cơ bị cướp bóc. Ảnh tư liệu.

 Rio de Janeiro là thành phố xinh đẹp thu hút nhiều du khách

nhưng cũng có những cảnh báo về nguy cơ bị cướp bóc. Ảnh tư liệu.

Theo NGUYỆT PHƯƠNG (Tuổi Trẻ)