Đoạn video quay lại cảnh hai người phụ nữ đánh nhau do một thanh niên tên Chaiwat Tanawatpornchai đăng tải lên mạng xã hội Facebook sáng 26-12.

Theo lời kể của Tanawatpornchai, nữ du khách Trung Quốc cố tình chen ngang vào dòng người đang làm thủ tục kiểm tra hành lý trước khi lên máy bay của hãng hàng không Thai Lion Air.

Người phụ nữ bản địa bất bình nên lên tiếng phản đối và giữa 2 người xảy ra một trận cãi vã. Do không bên nào chịu xuống nước nên họ lao vào đấm đá, trước khi một số hành khách nam có mặt can thiệp.

Một trong 2 nữ du khách (áo cam) gây ra vụ ẩu đả sáng 26-12. Ảnh: Bangkok Post

Một trong 2 nữ du khách (áo cam) gây ra vụ ẩu đả sáng 26-12.

Ảnh: Bangkok Post

Hãng hành không Thai Lion Air tuyên bố họ chưa nhận được thông báo về vụ ẩu đả và không đưa ra bình luận, theo trang Matichon.

Đây không phải lần đầu tiên du khách Trung Quốc ứng xử tệ khi đi du lịch ở nước ngoài. Trước đó, ngày 11-12, chuyến bay số hiệu FD9101 của hãng hàng không Thai AirAsia chở theo 174 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, xuất phát từ sân bay Don Mueang tới TP Nam Kinh – Trung Quốc đã bị trì hoãn gần 5 giờ.

Nguyên nhân là một nữ hành khách Trung Quốc không hài lòng với cung cách phục vụ nên đã mắng một nữ tiếp viên, sau đó tạt nước nóng và mì vào người cô. Nữ hành khách này lập tức bị đưa tới đồn cảnh sát và phải đóng một số tiền phạt, sau đó buộc rời khỏi Thái Lan hôm 12-12.

Trên diễn đàn Pantip.com của Thái Lan, các thành viên cho biết nhiều vụ lùm xùm liên quan tới du khách Trung Quốc được ghi nhận trong năm nay.

P.Nghĩa (Theo Bangkok Post)