Jonathan Skolnik, giáo sư tại Đại học Massachusetts, người ngồi cạnh người phụ nữ trên kể với ABC News rằng con lợn nặng khoảng 30 kg. Ban đầu, ông và mọi người cứ tưởng con lợn là một cái túi lớn khi được chủ nó vác trên vai lên máy bay.

Con lợn được vác lên vai đưa lên máy bay. Ảnh: Robert Phelps (Courant)

Con lợn được vác lên vai đưa lên máy bay. Ảnh: Robert Phelps (Courant)

Tuy nhiên, sau đó, ông nhận ra đó là một con lợn thật. “Chúng tôi có thể ngửi thấy mùi hôi của nó và con lợn bị xích cổ” - Jonathan Skolnik nói. Người phụ nữ còn ngồi nói chuyện với nó như với người. Ông Jonathan Skolnik phải vùi mặt vào áo len để chống lại mùi hôi và lo lắng không biết sẽ chịu đựng chuyến hành trình này thế nào khi ngồi kế một hành khách với con lợn to trên đùi.

Mọi chuyện không dừng lại khi con lợn mất kiểm soát và chạy lung tung ở lối đi, mang theo mùi khiến nhiều người phàn nàn. Cuối cùng, con lợn và nữ hành khách phải rời máy bay trước khi nó cất cánh.

Nữ hành khách và lợn. Ảnh: Twitter

Nữ hành khách và lợn. Ảnh: Twitter

Phát ngôn viên của hãng hàng không trên sau đó xác nhận vụ việc và cho biết hành khách cùng vật nuôi đã rời khỏi máy bay trước khi chuyến bay khởi hành. Nữ hành khách này qua cửa kiểm soát an ninh và lên máy bay do con lợn được xem là “vật nuôi hỗ trợ cảm xúc”. Chúng thường được dùng để hỗ trợ chăm sóc điều trị cho những người gặp vấn đề về tinh thần, khuyết tật tâm thần… Ngoài lợn, khỉ, mèo và ngựa nhỏ đều có thể được xem là “vật nuôi hỗ trợ cảm xúc”, theo một đạo luật liên bang Mỹ năm 2012.

M.Khuê (Theo Guardian, Courant, Telegraph)