Nữ hoàng Anh Elizabeth II nhập viện

Tin mới

04/03/2013 08:43

(NLĐO)- Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã nhập viện từ chiều 3-3 và tạm hoãn một số chuyến công cán trong tuần này vì gặp vấn đề với dạ dày.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh: Reuters


BBC dẫn lời một phát ngôn viên Điện Buckingham cho biết Nữ hoàng Elizabeth II được đưa tới bệnh viện King Edward VII ở London bằng xe riêng. Cũng theo phát ngôn viên này, đây chỉ là một biện pháp cẩn trọng và vị nữ hoàng 86 tuổi của nước Anh vẫn đang ở trong trạng thái tinh thần rất tốt dù có những triệu chứng viêm dạ dày.
 
"Nữ hoàng được đưa tới bệnh viện ngay khi có những triệu chứng viêm dạ dày. Đơn giản vì các bác sĩ sẽ đánh giá tốt nhất tình trạng của bà” - phát ngôn viên cho hay.

Tất cả các cuộc gặp chính thức trong tuần này, trong đó có cả chuyến thăm tới Rome - Ý dự kiến vào ngày 6-3 tới, của Nữ hoàng đều đã bị hoãn lại. Trước đó, Nữ hoàng Elizabeth có tham gia một buổi lễ trao huy chương ở Lâu đài Windsor - nơi bà nghỉ ngơi cuối tuần qua.

Thủ tướng Anh David Cameron đã gởi tới Nữ hoàng “những lời chúc tốt đẹp nhất”, đồng thời chia sẻ trên Twitter rằng: “Tôi hy vọng Nữ hoàng sẽ sớm bình phục”.

Bệnh tình của Nữ hoàng Anh được thông báo ngày 1-3 khi bà phải hủy một chuyến thăm đến Swansea, Wales hôm 2-3. Nữ hoàng sẽ ở lại bệnh viện khoảng 2 ngày. Đây là lần đầu tiên nữ hoàng Elizabeth phải nhập viện trong một thập kỷ qua. Lần trước đó bà phải nhập viện là do thực hiện một cuộc tiểu phẫu đầu gối.
Đỗ Quyên (Theo BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI