"Nữ hoàng khí đốt” bị cáo buộc giết người

Tin mới

19/01/2013 09:51

(NLĐO) - Cựu thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko vừa bị cáo buộc chủ mưu của vụ ám sát Nghị sĩ Evgeny Sherban. Nếu bị kết tội bà có thể sẽ phải dành cả phần đời còn lại sau song sắt nhà tù.

Cựu thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko. Ảnh RIA Novosti


Công tố viên Ukraine đã hoàn thành cuộc điều tra vụ ám sát Nghị sĩ Evgeny Sherban, người bị bắn chết năm 1996. Trong đó, bà Tymoshenko bị cáo buộc đã ra lệnh thực hiện vụ ám sát này.

 
Hiện giờ, “Nữ hoàng khí đốt” đang thụ án 7 năm tù do lạm dụng quyền lực trong một hợp đồng khí đốt với Nga hồi năm 2009.

 
Tổng công tố viên Viktor Pshonka cho biết: “Các tài liệu thu thập được trong cuộc điều tra cho thấy bà Tymoshenko cùng cựu bộ trưởng Pavel Lazarenko thực sự đã ra lệnh giết người”.

 
Theo kết quả điều tra, bà Tymoshenko và đồng phạm Lazarenko đã trả cho tên giết người 2,8 triệu USD để thực hiện vụ ám sát.

 
Tổng công tố viên cho biết: “Cả Lazarenko và Tymoshenko đều thực hiện các giao dịch. Đầu tiên, cựu bộ trưởng Lazarenko đã trả trước cho nhóm giết người 500.000 USD. Sau đó, đích thân cựu thủ tướng Tymoshenko đã trả 2,3 triệu USD còn lại”.

 
Ông Shcherban, một nghị sĩ đồng thời là một doanh nhân có nhiều ảnh hưởng, đã bị bắn chết tại một sân bay Donetsk hồi năm 1996. Vợ của một nhân viên sân bay cũng đã thiệt mạng trong vụ ám sát này.
Linh San (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI