Nữ "nghị sĩ" 2 tuổi làm nóng nghị trường châu Âu

Tin mới

21/11/2013 18:03

(NLĐO)- Bé gái chưa đầy 2 tuổi Vittoria từ lâu đã được coi là một phần của nghị viện châu Âu ở Strasbourg - Pháp khi thường xuyên được mẹ đưa đi cùng trong tất cả các cuộc họp.

Hình ảnh của nữ nghị sĩ người Ý Licia Ronzulli trong các cuộc họp tại nghị trường châu Âu từ lâu đã gắn liền với cô con gái nhỏ Vittoria Ronzulli. Hai mẹ con đã bồng bế nhau tham dự các cuộc họp từ lớn đến nhỏ ngay từ khi bé Vittoria mới 1 tháng tuổi.

Lúc bấy giờ, Licia Ronzulli muốn dùng hành động này để thể hiện quan điểm ủng hộ việc trao nhiều quyền lợi hơn cho các phụ nữ vừa đi làm vừa nuôi con. Sau đó, việc này kéo dài tới tận hôm nay, khi cô con gái nhỏ đã tròn 18 tháng tuổi.

Mỗi lần xuất hiện, cả hai mẹ con đều được cánh phóng viên ảnh săn đón. Đáng chú ý, bé Vittoria tỏ ra rất biết điều và không một lần nhõng nhẽo trong các cuộc họp căng thẳng. Tuy nhiên, trong một cuộc phản biện hôm 19-11, Vittoria bất ngờ giơ tay biểu quyết theo mẹ - hình ảnh khá hài hước lại trở thành tâm điểm của báo chí.


Vittoria Ronzulli tỏ ra tự tin, giơ tay biểu quyết cùng mẹ trong phiên họp hôm 19-11 Ảnh: Reuters
Vittoria diện áo tím và chiếc vòng cùng tông rất dễ thương trong phiên họp tại nghị trường Châu Âu hồi tháng 2-2012.Phiên họp tháng 11-2011: Vittoria để cả
gấu Teddy và chiếc điện thoại của mẹ để giơ tay biểu quyết. Ảnh:
Reuters


Vittoria tìm cách với tới micro để tham gia phản biện?


Hội ý với mẹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng!


... tranh thủ làm quen với một số "đồng nghiệp" nam ngồi kế bên. Ảnh: EPA


Nữ "nghị sĩ nhí" ngủ gật quên biểu quyết?


Licia Ronzulli là thành viên đảng Nhân dân Tự do tại Ý. Cô trở thành đại diện của Ý tại nghị viện châu Âu trong cuộc bỏ phiếu năm 2009. Licia Ronzulli đã đưa con đi họp cùng từ khi bé 1 tháng tuổi. Ảnh: Reuters


Tháng 10-2012, Vittoria nhất trí cả hai tay!

Phiên họp tháng 3-2011: Vittoria có việc quan trọng hơn cả giơ tay biểu quyết: đó là ăn bánh!
Linh San (Theo Reuters, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI