Phát ngôn viên Anthony Bucci của Cục hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ hôm 26-2 cho biết người phụ nữ này tên Shekira Thompson, 24 tuổi, công dân Mỹ, bị bắt vào hôm chủ nhật 21-2 tại sân bay quốc tế John F. Kennedy. Theo ông Bucci, Shekira Thompson đáp chuyến bay đến New York từ Kingston, Jamaica và có mang theo ma túy trong người với ý đồ buôn lậu.


Gói cocaine hình viên bầu dục tìm thấy trong âm đạo Shekira Thompson. Ảnh: CBP

Gói cocaine hình viên bầu dục tìm thấy trong âm đạo Shekira Thompson. Ảnh: CBP

Sau khi Thompson xuống sân bay, cô này đã bị các đặc vụ biên giới đưa vào phòng riêng để khám xét. Sau đó cô ta đã thừa nhận có nhét một lượng cocaine trị giá 10.000 USD vào…âm đạo để qua mắt hải quan. Sau khi kiểm tra, lực lượng hải quan đã xác nhận Thompson đã nhét khoảng 680 gram ma túy trong âm đạo dưới dạng bột được quấn chặt trong vỏ bọc nhựa hình bầu dục. Lượng ma túy đã bị tịch thu và xử lý.

Ông Robert Perez, Giám đốc Cục hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ tại New York phát biểu: “Vụ bắt giữ này là một ví dụ nữa cho thấy sự thận trọng của các nhân viên hải quan biên giới trong việc bảo vệ nước Mỹ khỏi âm mưu phân phối những loại thuốc cấm”.

Shekira Thompson sẽ phải ra trước Tòa án quận Queens của New York vào ngày 9-3 với các tội danh buôn lậu ma túy.

N.Thương (theo RT, Local10)