Nữ sinh bị kéo lê vì "làm bậy" trên mạng xã hội

Tin mới

19/12/2012 09:27

(NLĐO)- Ít nhất 27 người đã bị bắt trong một cuộc bạo động ở Thụy Điển hôm 18-12 nổ ra sau khi một nữ sinh đăng tải trên mạng chia sẻ Instagram những hình ảnh trẻ em địa phương và gọi chúng là “những kẻ dâm đãng”.

Cận cảnh vụ bạo động. Ảnh: Cắt từ clip Facebook


Tài khoản đăng tải những hình ảnh nói trên do một nữ sinh trường Plusgymnasiet ở Gothenburg lập ra. Tài khoản này yêu cầu mọi người gửi hình ảnh và những cáo buộc tình dục liên quan tới các học sinh khác ở Gothenburg. Theo báo giới địa phương, có khoảng 200 bức hình đã được công bố, trong đó nhiều bức hình còn ghi rõ nên tuổi “những kẻ dâm đãng” và khoảng 8.000 người theo dõi những hình ảnh này.
 
Những hình ảnh đăng tải có cả các cô bé và cậu bé, một số chưa đầy 13 tuổi.

Tài khoản này sau đó biến mất trên Instagram và chuyển sang một tài khoản Facebook khác và được bàn tán rôm rả.
 
Tuy nhiên, hành động nói trên đã vấp phải sự phản đối của không ít người và một trang Facebook đã được lập ra kêu gọi mọi người tới trường học của nữ sinh nói trên để “trả thù”.
 
Cảnh sát đã được cảnh báo về vụ việc và đã tập trung đợi ở trường học của nữ sinh nói trên nhưng số người chống đối kéo tới quá đông khiến sự việc vượt khỏi tầm kiểm soát và biến thành bạo động.
 
Björ Blixter - phát ngôn viên cảnh sát địa phương cho biết nhiều người ném đất đá, chai lọ vào cảnh sát.
 
Video đăng tải trên mạng internet cho thấy một cô gái bị kéo lê trên đường. Cuộc ẩu đả sau đó có lan tới cả một trung tâm mua sắm gần đó.

Tổng cộng 27 người đã bị bắt và nữ sinh khởi xướng tài khoản chia sẻ nói trên đã được đưa tới nơi an toàn.
 
Sự việc xảy ra cùng ngày với Instagram, thuộc sở hữu của Facebook, đạt mốc 100 triệu người dùng, đồng thời ra chính sách được tự ý bán các hình ảnh đăng tải trên mạng chia sẻ hình ảnh này, trừ khi các tín đồ của mạng xóa hết hình ảnh trước ngày 16-1-2013.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI