Cảnh sát phát hiện thi thể nữ thị trưởng Jayne Peters, 55 tuổi, và con gái 19 tuổi Corrine hôm 13-7 sau khi bà Peter không đến họp hội đồng thành phố.
Một ngày sau, phòng xét nghiệm y khoa Dallas chính thức đề nghị điều tra vụ án theo hướng tự sát. “Những chứng cứ pháp y cho thấy có thể thị trưởng Peters đã dùng súng ngắn bắn chết con gái rồi tự tử”, cảnh sát tuyên bố.
Nữ thị trưởng Jayne Peters, không quên đặt chìa khóa nhà vào một phong bì rồi chèn ở cửa trước. Kèm theo đó là lá thư khuyên cảnh sát đừng tìm kiếm nguyên nhân vụ việc.
Nữ thị trưởng Jayne Peters đột ngột giết con gái rồi tự sát

Phó cảnh sát trưởng thành phố Coppell Steve Thomas cho biết ngoài lá thư trên còn ba lời nhắn khác hướng dẫn cách xử lý việc nhà như chăm sóc mấy con chó, nhưng tuyệt nhiên không giải thích về cái chết của mình và cô con gái.
Cảnh sát chưa rõ động cơ vụ án là gì, chỉ biết trong lá thư để lại, bà Peters có viết: “Anh hãy biết rằng anh luôn được thương yêu dù có chuyện gì xảy ra. Em biết chúa trời luôn ở cùng anh và giúp anh hạnh phúc. Gia đình chúng ta sẽ lại đoàn tụ với Don, người chồng và người cha tuyệt vời”.
Có vẻ sự việc có liên quan đến người chồng quá cố Donald Peters qua đời vì ung thư vào năm 2008.
Bà Jayne Peters làm thị trưởng thành phố Coppell đã được một năm. Nhiệm kỳ của bà kết thúc vào năm 2012. Thị trưởng tiền nhiệm Mahalik nhận xét: “Bà ấy thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình, tham gia vào hầu hết các hoạt động của cộng đồng, từ cắt băng khánh thành đến trò chuyện ở các trường học, nhà thờ”.
Còn cô con gái Corinne Peters vừa tốt nghiệp trung học và đang định thi vào đại học Texas. Theo bạn bè của Corinne, thỉnh thoảng hai mẹ con cũng có tranh cãi nhưng chỉ là bất đồng thông thường trong quan hệ mẹ con.
Hải Ngọc (Theo AP)