Mang theo nhiều chậu hoa, đất và bình tưới nhỏ, anh Schuurmans đi quanh thành phố. Bất kỳ ổ gà nào mà anh phát hiện cũng sẽ được lấp đầy bằng các loài hoa rực rỡ, xinh đẹp như thủy tiên, phong lữ...

Ổ gà nở hoa - Ảnh 1.

Anh Anton Schuurmans trò chuyện với một người chạy xe đạp sau khi phủ hoa kín một ổ gà ở thủ đô Brussels - Bỉ hôm 5-4 Ảnh: REUTERS

Đứng bên ngoài một nhà thờ ở Brussel sau khi vừa trồng một vài bông hoa, anh Schuurmans nói với hãng tin Reuters: "Những người đi bộ, xe đạp, ô tô khó chịu vì số ổ gà này". Nhiều người đã dừng lại, dùng điện thoại chụp ảnh những bụi hoa đầy màu sắc và họ cũng đồng tình ổ gà trên đường phố là vấn đề đáng lo ngại.

Ông Mathieu Taziaux, làm việc tại thủ đô Brussels, cho hay: "Có rất nhiều ổ gà trên đường trước nhà tôi nên chúng tôi thường nghe thấy nhiều tiếng ồn mỗi buổi tối khi mọi người lái xe nhanh qua chúng".

Năm nay 29 tuổi, anh Schuurmans chuyển từ Hà Lan đến Bỉ sinh sống cách đây 7 năm. Anh tiết lộ cuộc "biểu tình" bằng hoa đã đạt được một số thành công trong việc thuyết phục hội đồng thành phố sửa chữa lại đường sá. "Ít nhất một ổ gà được lấp lại 2 ngày sau khi tôi trồng hoa ở đó. Tôi khá vui khi nhìn thấy điều này" - nhà hoạt động 29 tuổi chia sẻ.

Xuân Mai