Một chiếc ô tô đã điên cuồng lao vào đám đông đang đứng xem diễu hành thường niên, một trong các sự kiện truyền thống của trường Đại học bang Oklahoma – Mỹ với tốc độ cao. Ba người thiệt mạng tại hiện trường và hơn 40 người bị thương. Đến tối 24-10, thêm một bé 2 tuổi thiệt mạng, nâng tổng số tử vong lên 4 người. Hiện còn ít nhất 7 người trong tình trạng nguy kịch.

Hiện trường hỗn loạn sau vụ tai nạn. Ảnh: AP
Hiện trường hỗn loạn sau vụ tai nạn. Ảnh: AP
Ảh: Twitter
Ảh: Twitter

Trong cuộc họp báo chiều 24-10, cảnh sát trưởng Stillwater là Kyle Gibbs cho biết Adacia Chambers, 25 tuổi, người đã lái xe gây tai nạn, cùng ngày đã bị bắt tại hiện trường, đối mặt với tội say rượu lái xe gây hậu quả nghiêm trọng. Trước khi tông vào đám đông, chiếc Hyundai Elantra 2014 do Adacia Chambers cầm lái còn tông vào mô tô cảnh sát không người lái đang dựng gần đấy.

Tracy Epperson, một nhân chứng đến từ Tulsa, nói với NBC rằng đầu tiên cô nghe thấy tiếng mọi người hét kinh hoàng. Khi quay đầu lại, cô chỉ kịp nhìn thấy thi thể bay lên không trung. Những hình ảnh đó sẽ ám ảnh tâm trí cô mãi mãi.

Adacia Chambers, lái xe tông vào đám đông gây hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: AP
Adacia Chambers, lái xe tông vào đám đông gây hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: AP

Kyle Gibbs nói còn quá sớm để biết được Adacia Chambers lái xe tông vào đám đông là cố ý hay không. Nhưng cuộc điều tra diễn ra theo hướng xem đây như vụ giết người và Sở cảnh sát Stillwater đang dựng lại hiện trường. Cảnh sát không tin Chambers là sinh viên. Kyle Gibbs cho biết thêm rằng đã làm tại Sở cảnh sát Stillwater gần 3 thập kỷ nhưng chưa gặp sự cố kinh hoàng thế này. Các nạn nhân vẫn còn may mắn là đã được cấp cứu một cách nhanh chóng bởi lực lượng cứu hộ giám sát cuộc diễu hành.

“Đại học bang Oklahoma vô cùng đau buồn trước thảm kịch và gửi lời cầu nguyện đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng cũng như những người bị thương. Diễu hành là hoạt động an lành nhất của các sự kiện nhưng không hiểu sao nó lại bị hoen ố, trở thành thảm kịch theo kiểu không thể nào hiểu được” -  Burns Hargis, hiệu trưởng trường chia sẻ trong một thông cáo.

M.Khuê (Theo NBC News)