Ôm càng bánh máy bay 5 tiếng vẫn sống sót

Tin mới

21/04/2014 16:56

(NLĐO) – Một cậu bé 16 tuổi đã ôm càng bánh máy bay chở khách từ California - Mỹ đến Hawaii mà vẫn còn sống dù ở độ cao 11.500 m, lạnh âm 40 độ C và thiếu ô-xy.

Câu chuyện hy hữu trên xảy ra trên chuyến bay số 45 của hãng hàng không Hawaiian Airlines từ thành phố San Jose, bang California, đến sân bay Kahului của bang Hawaii ngày 20-4.

Người phát ngôn của Hawaiian Airlines cho biết các nhân viên chỉ phát hiện ra cậu thiếu niên khi máy bay hạ cánh lúc 10 giờ 30 phút, sau 5,5 giờ bay.

 

The boy who says he stowed away in the wheel well of a flight from California to Hawaii is loaded into an ambulance.

Cậu thanh niên được đưa vào xe cứu thương sau khi phát hiện đu bám máy bay hơn 5 giờ. Ảnh: CNN

 

Cậu thiếu niên được cho là chạy trốn khỏi nhà và nhảy qua một hàng rào tại sân bay San Jose để tiếp cận máy bay. Người phát ngôn của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Tom Simon nói: “Cậu ấy vô cùng may mắn khi sống sót”. Theo ông Simon, cậu thiếu niên đã bất tỉnh gần như suốt chuyến bay.

Ông Simon cho biết khi máy bay hạ cánh xuống Maui, cậu chàng nhảy ra khỏi bánh máy bay và bắt đầu đi lang thang tại sân bay. Thứ duy nhất cậu mang theo người là một chiếc lược để chải đầu. “Mối quan tâm chính của chúng tôi lúc này sức khỏe của cậu ta, người vô cùng may mắn khi sống sót” - một người phát ngôn của hãng hàng không cho biết.

Cậu thiếu niên được kiểm tra y tế và được cho là đang trong tình trạng ổn định. Cậu bị FBI thẩm vấn về hành vi ôm càng bánh máy bay nhưng không bị xử phạt vì còn ở độ tuổi thiếu niên.

H.Bình (Theo BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI