Ông Assad bị nghi rối loạn tâm lý

Tin mới

15/01/2013 21:33

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình Ả Rập Al Arabiya hôm 14-1, nhà tâm lý học Jamal Tuwairqi cho rằng Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang bị rối loạn tâm lý hoặc hội chứng yêu bản thân thái quá.

“Ông ấy xem thường người dân và tự cho mình là nhân vật quan trọng nhất” - Tuwairqi nhận xét. Theo nhà tâm lý học người Ả Rập Saudi này, mặc dù đánh mất khả năng kiểm soát nhiều phần của đất nước vào tay quân nổi dậy cũng như nội bộ lủng củng, ông Assad vẫn nói chắc như đinh đóng cột rằng ông đang nắm quyền và dễ dàng thoát khỏi khủng hoảng hiện tại trong lần xuất hiện gần đây. Tuwairqi cho biết đó là biểu hiện dễ nhận thấy ở những người mắc hội chứng yêu bản thân thái quá.
 
Tổng thống Syria Bashar al-Assad trình bày kế hoạch hòa bình tại
Nhà hát Lớn ở Damascus ngày 6-1  Ảnh: AP
 
Cụ thể, trong bài phát biểu ngày 6-1, Tổng thống Assad đã đưa ra kế hoạch hòa bình bị cho là “xa rời thực tế”, bao gồm việc thực hiện ngừng bắn, đối thoại dân tộc toàn diện, xây dựng chính phủ và quốc hội với thành phần rộng rãi, đồng thời yêu cầu các nước ngừng hỗ trợ lực lượng nổi dậy tại Syria.
 
Tuy nhiên, phe nổi dậy Syria tuyên bố sẽ không đàm phán nếu ông Assad không từ chức. Các nhà lãnh đạo phương Tây cho rằng ông Assad không chịu chấp nhận thực tế và nếu không bị hạ bệ, ông vẫn sẽ luôn miệng huyên thuyên về chuyện cải cách cho dù hầu hết người dân muốn ông ra đi.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI