icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Barack Obama dự buổi ăn trưa đặc biệt

Th.Trân

Tổng thống đắc cử Barack Obama hôm 7-1 đã đến dự buổi ăn trưa gồm những nhân vật quyền cao chức trọng ở Nhà Trắng, theo BBC

Đương kim Tổng thống George W. Bush đã tổ chức sự kiện trên để người kế vị có cơ hội gặp gỡ các vị cựu tổng thống: George HW Bush (Bush cha), Bill Clinton và Jimmy Carter. Đây là lần đầu tiên có cuộc gặp như thế kể từ năm 1981. Các tổng thống Mỹ thường chỉ gặp nhau tại những sự kiện buồn thảm như tang lễ hoặc các ngày kỷ niệm lịch sử.

Buổi ăn trưa diễn ra chưa đầy 2 tuần trước ngày nhậm chức của ông Obama. Trước buổi ăn trưa, Tổng thống Bush và ông Obama đã gặp riêng khoảng 30 phút trong Phòng Bầu dục. Sau đó, các cựu tổng thống Jimmy Carter (Đảng Dân chủ, nhiệm kỳ 1977-1981), George HW Bush (Đảng Cộng hòa, nhiệm kỳ 1989-1993) và Bill Clinton (Đảng Dân chủ, hai nhiệm kỳ, từ 1993-2001) đã chụp ảnh chung trong văn phòng này, nơi ông Clinton khen Tổng thống Bush đã chọn tấm vải trải sàn đẹp.

Ông Bush nói các cựu tổng thống chúc cho ông Obama trở thành “người đứng đầu Nhà Trắng tốt nhất”. Ông nói với người kế vị: “Trong chừng mực có thể, chúng tôi chờ đợi chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi với ngài”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo