Ông Biden tiếc vì không tranh cử tổng thống Mỹ

Tin mới

25/03/2017 10:29

(NLĐO) – Phát biểu tại trường ĐH Colgate, New York – Mỹ hôm 24-3, cựu phó Tổng thống Joe Biden tiết lộ ông cảm thấy hối tiếc vì không tranh cử tổng thống 2016.

Nói về việc không tranh cử tổng thống, ông Biden tin rằng đó là quyết định tốt nhất cho gia đình của ông. Tuy nhiên, ông thừa nhận quyết định này cũng khiến ông cảm thấy hối tiếc.

Ông khẳng định ông đã có thể trở thành ứng viên tranh cử tông thống của đảng Dân chủ trong năm 2016. “Tôi đã lên kế hoạch tranh cử tổng thống . Tôi nghĩ rằng tôi có thể giành chiến thắng. Cũng có thể là không, tôi không biết” – ông Biden thổ lộ.

Ông Biden còn nói rằng khi con trai ông, cựu tổng chưởng lý bang Delaware Beau Bidon, qua đời vào năm 2015 do ung thư não, ông như đã “mất đi một phần linh hồn”. Vị cựu phó tổng thống còn tiết lộ rằng trước khi qua đời, con trai ông đã thúc giục ông tranh cử tổng thống. Tuy nhiên, ông đã không làm thế vì không muốn những thành viên còn lại trong gia đình chịu thêm sức ép.

Ông Biden thừa nhận ông hối tiếc vì đã không tranh cử tổng thống. Ảnh: Huffington Post

Ông Biden thừa nhận ông hối tiếc vì đã không tranh cử tổng thống. Ảnh: Huffington Post

Dù hối tiếc khi không tranh cử tổng thống nhưng ông Biden khẳng định ông không hối tiếc vì đã dành thời gian cho gia đình sau cái chết của Beau. Hiện tại, ông Biden vẫn nghĩ về việc nếu ông tranh cử tổng thống 2016. “Tôi có hối tiếc khi không trở thành tổng thống không? Có” – ông Biden tuyên bố. Trước đó, vị cựu tổng thống Mỹ từng “úp mở” khả năng tranh cử tổng thống năm 2020, theo Huffington Post.

Cũng trong buổi phát biểu hôm 24-3, ông Biden đã ca ngợi bà Hillary Clinton, ứng viên tranh cử tổng thống của đảng Dân chủ năm 2016, nói rằng bà “đủ khả năng” cho chức vụ này.

Tuy nhiên, ông Biden đã chỉ ra những sai lầm mà đảng Dân chử mắc phải trong suốt chiến dịch tranh cử. Theo ông Biden, sai lầm lớn nhất của đảng Dân chủ là “chưa thực sự chú ý” đến tầng lớp lao động và dành phần lớn chiến dịch chỉ trích đối thủ Donald Trump thay vì giới thiệu về các chính sách.

Ông Biden còn nói về thất bại của kế hoạch bãi bỏ và thay thế Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả Hợp túi tiền (hay còn gọi là Obamacare) của đảng Cộng hòa, nói rằng đảng này lẽ ra nên cải cách và làm cho dự luật này tốt hơn thay vì chăm chăm bãi bỏ nó.

Cao Lực (Theo Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI