Thông tin trên được tờ báo Tây Ban Nha ABC đăng tải ngày 2-6. Ông Chavez, 57 tuổi, được cho là chỉ còn sống được tối đa vài tháng nữa.

Ông Chavez được cho là chỉ còn sống vài tháng nữa. Ảnh: Sky News
Để chống chọi với những cơn đau dữ dội do ung thư đã di căn đến xương cộng với tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, ông Chavez buộc phải dùng một loại thuốc giảm đau “mạnh gấp 100 lần morphine”. Theo các bác sĩ điều trị, thuốc giảm đau quá mạnh nên “cơ thể ông Chavez có thể suy sụp bất cứ lúc nào”.
Báo cáo y khoa mà tờ ABC đăng tải còn tiết lộ Tổng thống Chavez còn bị bướu thịt cơ vân, một dạng ung thư cơ dính vào xương với khả năng di căn cao. Và quá trình điều trị hiện nay chỉ nhằm ngăn chặn phạm vi di căn của ung thư chứ không diệt trừ được nó.
Mặc cho bệnh tật, ông Chavez vẫn đăng ký tranh cử tổng thống hôm 1-6 vừa qua. Các cuộc thăm dò cho thấy ông đang dẫn đầu về tỉ lệ ủng hộ và tràn trề hy vọng đắc cử nhiệm kỳ thứ ba. Tuy nhiên, các nguồn tin trong đội ngũ điều trị của tổng thống tỏ ra nghi ngờ về khả năng ông Chavez sống được đến ngày bầu cử 7-10 tới.
Bằng Vy (Theo Daily Mail, Sky News)