Ong cho mật màu... xanh lá

Tin mới

05/10/2012 16:46

(NLĐO) - Những người nuôi ong ở đông bắc nước Pháp hoảng hồn khi nhìn thấy những con ong họ nuôi cho ra mật ong có màu xanh lá và xanh da trời.

Tình trạng này bắt đầu từ tháng 8 vừa qua tại gần thị trấn Ribeauville, Alsace. Những người nuôi ong cho rằng nguồn gốc của vấn đề bất thường trên xuất phát từ nhà máy khí sinh học chịu trách nhiệm xử lý chất thải của nhà máy sôcôla Mars trong vùng.
 

Ong ở Pháp đã cho mật màu xanh lá, xanh dương sau khi ăn phải đường thải từ sôcôla. Ảnh: Reuters/AP
 
Theo họ, ong đã ăn phải đường thải từ sôcôla M&M và vụn sôcôla nhỏ có vỏ sáng màu. Bà Gill Maclean, phát ngôn viên của Hiệp hội Nuôi ong tại Anh, xác nhận đường màu có khả năng làm ô nhiễm mật ong. Đối với mật ong màu xanh, người nuôi ong nói không thể bán được.
 
Người điều hành nhà máy cho biết lấy làm tiếc về sự việc và đã đưa ra biện pháp để ngăn chặn tình trạng tương tự. “Chúng tôi phát hiện vấn đề cùng lúc với những người nuôi ong và đã nhanh chóng áp dụng một quy trình khắc phục sự cố” - hãng tin Reuters dẫn lời ông Philippe Meinrad, phát ngôn viên của Agrivalor - công ty điều hành nhà máy khí sinh học trên, cho biết.
 
Cụ thể, các thùng chứa sẽ được rửa sạch, chất thải được lưu trữ trong các thùng chứa kín gió và xử lý nhanh chóng.
 
Được biết, Pháp là một trong những nước sản xuất mật ong lớn nhất Liên minh châu Âu với sản lượng khoảng 18.330 tấn/năm.
Xuân Mai (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI