Vườn thú Parken ở Eskiltun phía Tây Stockholm


Vườn thú Parken ở Eskiltun phía Tây Stockholm khiến nhiều người ngỡ ngàng khi xả thịt 2 con linh dương đang sinh sống tại đây để mở tiệc nướng. Nguyên nhân của việc dùng động vật trong vườn thú để lấy thịt này được cho là do khó khăn về tài chính.

Trong đó, linh dương được chọn bởi vườn thú không còn đủ khả năng nuôi chúng.

Một nhân viên vườn thú cho biết ông thấy các đồng nghiệp giết thịt những con linh dương và càng bất ngờ hơn khi thấy món linh dương nướng được mang ra đãi tiệc.
Linh dương. Ảnh: Alamy


Giám đốc điều hành vườn thú, ông Torbjorn Bergvall bác bỏ những thông tin nói trên và khẳng định rằng ai đó đang tìm cách bôi nhọ danh tiếng của vườn thú Parken.

Ông nói: “Những con linh dương bị loại bỏ bởi chúng quá hung hăng với những con khác trong đàn. Chúng tôi không đủ chỗ cho tất cả”.

Đây không phải lần đầu tiên vườn thú này xảy ra chuyện. Hồi năm ngoái, vườn thú bị cáo buộc biển thủ tiền quyên góp nhằm bảo vệ những động vật có nguy cơ tuyệt chủng của các du khách.

Trước đó, vườn thú còn bị cáo buộc giết một số con vật quý hiếm, trong đó có 2 con báo cougar. Tuy nhiên, sau đó lại có kết luận hai con báo nói trên chết vì lý do tự nhiên.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)