icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Donald Trump lại nhận thêm tin buồn

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lisa Murkowski và đại diện đảng Dân chủ Mary Peltola đều giành chiến thắng trước các đối thủ được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hậu thuẫn ngày 23-11.

Theo Reuters, đây là thất bại mới nhất của các ứng viên được ông Donald Trump ủng hộ trong cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ.

Kết quả được các quan chức bang Alaska công bố cho thấy thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lisa Murkowski và đại diện đảng Dân chủ Mary Peltola đều tái đắc cử trong các cuộc bỏ phiếu ngày 8-11.

Bà Murkowski, 65 tuổi, đại diện cho bang Alaska tại thượng viện từ năm 2002 và là một trong số ít những người theo chủ nghĩa ôn hòa tại thượng viện. Bà là thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đầu tiên kêu gọi ông Donald Trump từ chức sau khi những người ủng hộ ông gây ra vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6-1-2021. Sau đó, bà còn bỏ phiếu để luận tội vị cựu tổng thống Mỹ dù ông cũng là đảng viên Cộng hòa.

Ông Donald Trump lại nhận thêm tin buồn - Ảnh 1.

Thuọng nghị sĩ Lisa Murkowski. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, bà Peltola là người bản địa Alaska đầu tiên được bầu vào quốc hội. Bà đã đánh bại 2 đảng viên Cộng hòa: cựu ứng cử viên phó tổng thống Sarah Palin - từng giúp mở đường cho ông Donald Trump vào Nhà Trắng - và doanh nhân Nick Begich.

Ông Donald Trump đối mặt với nhiều khó khăn sau khi tuyên bố ra tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024 vào tối 15-11. Ngoài một loạt thách thức pháp lý, ông còn bị "thất thế" do các ứng viên tiềm năng thất bại trong một số cuộc đua lớn khác, bao gồm các cuộc tranh cử giữa kỳ vào thượng viện ở 2 bang Pennsylvania và Arizona.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo