Tổng thống Donald Trump đã nói như vậy với thống đốc đảo Guam trong một cuộc điện đàm được công bố hôm 12-8.

Đe dọa của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rằng sẽ bao trùm lửa quanh vùng lãnh thổ nhỏ bé ở Tây Thái Bình Dương của Mỹ này sẽ thúc đẩy du lịch ở Guam gấp 10 lần - ông chủ Nhà Trắng nói trong cuộc điện đàm với Thống đốc Guam Eddie Calvo.

Ông Donald Trump: Triều Tiên giúp Guam phát triển du lịch gấp 10 lần - Ảnh 1.

Thống đốc Guam Eddie Calvo. Ảnh: The New York Times

Đoạn điện đàm đã được vị thống đốc đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân của ông hôm 12-8. Trong đó, ông Donald Trump tuyên bố: "Tôi phải nói với ông rằng, ông đang trở nên cực kỳ nổi tiếng khắp thế giới. Họ đều đang nói về Guam, ai cũng đang nói về ông. Và khi nói tới du lịch, tôi có thể khẳng định rằng danh tiếng của ông đang đi lên, gấp 10 lần mà không cần chi một đồng nào".

Ông Calvo tán thành: "Đúng là thiên đường. 95% chỗ trống đã được lấp đầy và sau khi mọi căng thẳng dịu bớt, chúng tôi sẽ kín chỗ 110%".

Nền kinh tế 5 tỉ USD của Guam chủ yếu thu từ du lịch và quân đội Mỹ - vốn chiếm khoảng 30% hòn đảo này và đang có kế hoạch mở rộng. Hòn đảo lớn cỡ TP Chicago này là nhà của khoảng 160.000 cư dân, cách Triều Tiên hơn 3.500 km.

Theo báo The New York Times, cũng trong cuộc trao đổi điện thoại trên, Tổng thống Mỹ lên tiếng trấn an Guam: "Chúng tôi 1.000% ở bên cạnh các bạn. Các bạn đều được an toàn". Đáp lại, Thống đốc Calvo nói ông "chưa bao giờ cảm thấy an toàn hơn hay tự tin như vậy khi có tổng thống (Donald Trump) chỉ huy".

Theo lời vị thống đốc, đây không phải là lần đầu tiên Bình Nhưỡng đe dọa tấn công đảo Guam và cư dân trên hòn đảo vẫn sinh hoạt "như bình thường".

Đỗ Quyên (Theo The New York Times)