Ông Gaddafi vẫn còn sống?

Tin mới

22/10/2013 23:34

(NLĐO)- Truyền thông Ai Cập và Iran hôm nay dẫn nhiều nguồn tin khẳng định cựu lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi vẫn còn sống


Ông Gaddafi vẫn còn sống?

Theo truyền thông Iran, cựu lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi vẫn chưa chết và hiện đang sống ẩn dật tại một nước láng giềng của Libya.

Thông tin này đầu tiên được đăng tải trên tờ Al-Masri Al-Yawm, một tờ báo độc lập có trụ sở tại Ai Cập. Tác giả bài viết là một nhà báo độc lập ký tên là Abu Asad Abu Ghayla. Nhà báo này khẳng định ông Gaddafi từng phẫu thuật cắt chân sau khi bị trúng bom của máy bay NATO. Sau đó, ông đã sang một nước láng giềng để chữa trị, hiện đã khỏe lại và đang sống ẩn dật. Thậm chí bài viết còn nhấn mạnh rằng video quay lại những giờ phút cuối cùng của ông Gaddafi cũng là giả.

Tranh cãi xung quanh cái chết của ông Gaddafi mới đây lại nóng lên khi đài Voice of Russia cho đăng tải lá thư của bà Safiya, vợ nhà lãnh đạo Libya,  yêu cầu Liên Hiệp Quốc cho biết nơi chôn cất chồng và cậu con trai Mustasim của bà. Bà Safiya cũng yêu cầu tiến hành điều tra về cái chết của chồng bà.

Lần cuối cùng ông Gaddafi được trông thấy còn sống là vào ngày 20-10-2011, khi ông đang trốn tại quê nhà ở thành phố Sirte. Đoàn tùy tùng của ông lúc bấy giờ gồm 250 người với 50 chiếc xe, đã không thể thoát khỏi cuộc không kích của NATO. Báo chí phương Tây khẳng định ông Gaddafi bị thương vì một trái lựu đạn phát nổ và bị một nhóm các tay súng giải đi. Sau đó, xác của ông Gaddafi được tìm thấy trong một cái cống.
Linh San (Theo World Bulletin)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI