Trả lời phỏng vấn tờ Correo del Orinoco, ông Chavez khẳng định: “Tôi có những lý do về sức khỏe, về con người, về tình yêu, về chính trị để giữ bản thân mình đứng ở tuyến đầu của chính phủ và sẽ tiếp tục tranh cử tổng thống với động lực mạnh mẽ hơn trước. Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ dù là thoáng qua về việc rời khỏi cương vị tổng thống”.

Ông Chavez xuất hiện khỏe khoắn trong một sự kiện tại Venezuela ngày 24-7. Ảnh: Reuters
 
Ngày 23-7 vừa qua, ông Chavez đã về nước sau một tuần trị liệu tại Cuba. Ông tuyên bố trong cơ thể không còn một tế bào ác tính nào và rằng ông trở về với tình trạng sức khỏe tốt hơn nhiều so với lúc ra đi.
“Họ đã kiểm tra từng cơ quan nội tạng, làm nhiều xét nghiệm để kiểm tra sự di căn và không phát hiện được gì” – tờ báo dẫn lời Tổng thống Chavez.
Ông Chavez đã tiến hành 2 cuộc phẫu thuật tại Havana – Cuba vào tháng 6-2011. Cuộc đầu là phẫu thuật áp xe khung xương chậu, và cuộc thứ hai là phẫu thuật cắt khối u ác tính.
Trong suốt 12 năm cầm quyền, ông Chavez trở thành một trong những nguyên thủ quốc gia nổi tiếng nhất thế giới. Ông thường xuyên phản bác Mỹ và chủ trương quốc hữu hóa phần lớn nền kinh tế đất nước.
Tình hình bệnh tật gần đây của ông Chavez đã chia đôi nghị viện Venezuela, giữa một bên ủng hộ và một bên phản đối ông Chavez.
Bằng Vy (Theo Reuters)