Ông Kim Jong-un giám sát bắn 7 tên lửa phản đối Mỹ-Hàn

Tin mới

13/03/2015 15:20

(NLĐO)- Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm 13-3 cho biết Triều Tiên vừa bắn 7 tên lửa đất đối không ra vùng biển phía đông nước này.

 In this Dec. 26, 2014 file photo, a North Koreas mock Scud-B missile, centre, stands among South Korean missiles displayed at Korea War Memorial Museum in Seoul, South Korea

Triều Tiên liên tục bắn tên lửa phản đối tập trận Mỹ-Hàn

 

Động thái này diễn ra vào ngày cuối cùng của một cuộc tập trận quân sự thường niên Mỹ-Hàn, hôm 12-3. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng có mặt khi các tên lửa được bắn đi từ một địa điểm gần thị trấn Sondok của Triều Tiên.

Bình Nhưỡng không ngừng lên án cuộc tập trận thường niên của Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời cho rằng cho rằng đó là "cuộc diễn tập xâm lược".

Seoul cho biết các tên lửa trong đợt bắn mới nhất của Bình Nhưỡng được tin là thuộc loại SA-2 hoặc SA-3s với tầm xa khoảng hàng chục km, và tên lửa SA-5 với tầm bắn 200 km.

Trước đó, Bình Nhưỡng cũng thể hiện sự phản đối với cuộc tập trận Mỹ - Hàn bắt đầu hồi đầu năm nay bằng cách bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Trong một diễn biến khác, Hàn Quốc ngày 13-3 đã kêu gọi Triều Tiên chấm dứt đòi hỏi tăng lương cơ bản cho hơn 50.000 lao động Triều Tiên tại Khu công nghiệp chung Kaesong. Seoul cũng đề xuất đàm phán để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, trong đó có những tranh cãi về tiền lương.

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lim Byeong-cheol nhấn mạnh điều đáng tiếc là phía Triều Tiên đã không hồi đáp đề nghị của Hàn Quốc về việc tiến hành đàm phán vào ngày hôm nay (13-3).

Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI