Ông Kim đã hứa hỗ trợ ngũ cốc từ nguồn trữ đặc biệt của riêng mình cho các nạn nhân trong chuyến thăm tuần trước đến khu vực Taechong-ri thuộc Unpha, tỉnh Bắc Hwanghae. Hơn 900 ngôi nhà và 600 ha ruộng lúa ở đây bị ngập sau khi đê vỡ.

Ông Kim Jong-un mở kho đặc biệt, gửi yêu thương đến người dân - Ảnh 1.

Ông Kim có chuyến thăm khu vực bị thiệt hại do lũ hồi tuần qua. Ảnh: Yonhap

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) cho biết: "Sự quan tâm yêu thương tuyệt vời của Lãnh tụ Tối cao Kim Jong-un - người ưu tiên sự an toàn và hạnh phúc của người dân và không tiếc gì cho họ - đã được gửi đến người dân ở khu vực bị lũ lụt Unpha".

Ông Kim Jong-un mở kho đặc biệt, gửi yêu thương đến người dân - Ảnh 2.

Ông Kim Jong-un đến thăm người dân bị ảnh hưởng ở Unpha, tỉnh Bắc Hwanghae. Ảnh: Yonhap

Nguồn dự trữ ngũ cốc của ông Kim là kho dự trữ ngũ cốc đặc biệt có thể được sử dụng theo lệnh của ông trong trường hợp khủng hoảng hoặc chiến tranh.

Quyết định mở kho dự trữ ngũ cốc cho các nạn nhân lũ lụt dường như nhằm xoa dịu sự bất bình của công chúng trong bối cảnh nước này chật vật ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19 hơn 6 tháng qua.

Ông Kim Jong-un mở kho đặc biệt, gửi yêu thương đến người dân - Ảnh 3.

Nhiều ngôi nhà bị hư hại trong trận lũ ở Bắc Hwanghae - Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Theo cơ quan khí tượng Triều Tiên, mưa lớn dự kiến tiếp tục kéo dài, với lượng mưa từ 50-150 mm tại tỉnh Hwanghae.

Lũ lụt ở tỉnh Hwanghae có khả năng ảnh hưởng đến sản lượng cây trồng của Triều Tiên vì đây là một trong những vùng sản xuất ngũ cốc chính.

Ông Kim Jong-un mở kho đặc biệt, gửi yêu thương đến người dân - Ảnh 4.

Ông Kim yêu cầu các quan chức thực hiện công tác cứu trợ. Ảnh: Yonhap

Trước đó, hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) hôm 9-8 đưa tin một đoàn tàu hỏa chở hàng cứu trợ, gồm gạo đã đến Kaesong, thành phố bị phong tỏa nhằm ngăn sự lây lan của dịch Covid-19 vào tháng trước.

Triều Tiên đã phong tỏa thành phố này hôm 24-7 sau khi một người đào tẩu nghi nhiễm trở lại thành phố. Hiện vẫn chưa rõ số ca nhiễm tại Triều Tiên kể từ sau khi dịch bùng phát ở nước này.

Xuân Mai (Theo Yonhap)