Ông Lê Lương Minh lọt vào top 500 người quyền lực nhất thế giới

Tin mới

02/05/2013 17:54

(NLĐO) – Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lê Lương Minh vừa trở thành người Việt Nam duy nhất lọt vào top 500 người quyền lực nhất hành tinh do tạp chí Foreign Policy - Mỹ bình chọn.

Danh sách trên được tạp chí Foreign Policy công bố hôm 29-4. Theo tạp chí này, 500 người trên được chọn trong tổng số 14 triệu nhà lãnh đạo thế giới. Những nhân vật này được bầu chọn dựa trên địa vị, khả năng ảnh hưởng tới thế giới trong các lĩnh vực như chính trị, tài chính, tôn giáo, quân sự...
 

Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lê Lương Minh
trở thành 1 trong 500 người quyền lực nhất thế giới. Ảnh: ASEANAFFAIRS.COM

Trong danh sách bầu chọn của Foreign Policy, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đứng thứ 3. Nhiều nhân vật khác như nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon, Tổng thống Syria Bashar al-Assad, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình… cũng có mặt trong top 500 người này. Riêng tại Đông Nam Á, Tổng thống Myanmar Thein Sein và lãnh đạo đối lập ở nước này, bà Aung San Suu Kyi, cũng có tên trong danh sách.

Trong danh sách những người quyền lực nhất của Foreign Policy năm nay, Mỹ tiếp tục chiếm ưu thế với khá nhiều đại diện góp mặt trong danh sách quyền lực như Tổng thống Barack Obama, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Ben Bernanke, nhà đầu tư Warrent Buffett, vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Bill và Hillary Clinton.
 
Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam Lê Lương Minh nhậm chức Tổng thư ký ASEAN hôm 9-1. Ông là người Việt Nam đầu tiên giữ chức vụ này.
H.Bình (Theo Foreign Policy, Times of India, KoreaHerald)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI