11 triệu USD là số tiền nhiều nhất trong một ngày mà chiến dịch tranh cử của ông Biden nhận được, tính đến thời điểm hiện tại. 

Tại sự kiện này, ông Obama kêu gọi người xem rút bài học trong mùa bầu cử 2016. Theo ông Obama, "sự trỗi dậy mạnh mẽ" bên trong những người Mỹ trẻ tuổi muốn thúc đấy cải cách có thể giúp đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tháng 11 tới.

"Điều khiến tôi lạc quan là thực tế rằng có một sự trỗi dậy mạnh mẽ trên khắp cả nước, đặc biệt là giới trẻ, những người chán ngán với hướng tiếp cận hỗn loạn, vô tổ chức và kém tinh thần của đội ngũ lãnh đạo trong vài năm trở lại đây" – ông Obama khẳng định, ám chỉ chính quyền Tổng thống Trump.

Ông Obama hỗ trợ ngoạn mục ông Biden, chỉ trích chính quyền TT Trump - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Barack Obama (phải) hôm 23-6 giúp gây quỹ hơn 11 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden. Ảnh: ABC News

Trong khi đó, ông Biden khẳng định ông đồng ý với quan điểm của cựu Tổng thống Obama về cải cách chính trị. Cũng theo ông Biden, các nhà lãnh đạo thế giới ngày càng lo ngại Tổng thống Trump và "họ đang mong chờ sự lãnh đạo của Mỹ một cách tuyệt vọng".

Trước đó, vào tháng 5, ông Biden và đảng Dân chủ gây quỹ được gần 81 triệu USD, nhiều hơn 10% so với chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump trong tháng đó nhưng vẫn chưa bằng tổng số tiền mà chiến dịch của Tổng thống Trump nhận được: 265 triệu USD tính đến cuối tháng 5.

Sự kiện hôm 23-6 đánh dấu lần trở lại chính thức đầu tiên của cựu Tổng thống Obama trong một chiến dịch tranh cử, đồng thời cho thấy mức độ phổ biến không thay đổi của ông trong nội bộ đảng Dân chủ.

Theo báo The Guardian, phe Dân chủ đang hy vọng sức hút của ông Obama, đặc biệt là với những cử tri da màu và trẻ tuổi, có thể giúp gia tăng năng lượng cho chiến dịch tranh cử của ông Biden.

Ông Obama hỗ trợ ngoạn mục ông Biden, chỉ trích chính quyền TT Trump - Ảnh 2.

Một tấm biển ủng hộ ứng viên Joe Biden tại bang New Hampshire. Ảnh: AP

Cao Lực (Theo The Guardian)