"Đây là một buổi chiều khó khăn với gia đình chúng tôi. Chúng tôi nói lời từ biệt với người bạn thân thiết nhất của mình, chó Bo – qua đời sau quãng thời gian chống chọi ung thư" – cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama chia sẻ trên mạng xã hội Instagram.

Gia đình ông Obama nhận Bo không lâu sau khi họ chuyển vào Nhà Trắng, thực hiện cam kết của ông trong chiến dịch tranh cử rằng ông sẽ "bù đắp" cho con gái Sasha và Malia một con chó vì đã đồng hành cùng ông trong chiến dịch này.

"Hôm nay, gia đình chúng tôi đã mất đi một người bạn tốt và một người đồng hành trung thành…Trong hơn 1 thập kỷ, Bo là sự hiện diện nhẹ nhàng và xuyên suốt trong cuộc sống của chúng tôi – vui vẻ đồng hành cùng chúng tôi trong những ngày tươi đẹp lẫn những ngày tồi tệ" – cựu tổng thống Mỹ viết trên mạng xã hội Twitter.

Ông Obama thông báo sự ra đi của ngôi sao Nhà Trắng - Ảnh 1.

Bức ảnh được cựu Tổng thống Barack Obama chia sẻ khi báo tin Bo qua đời. Ảnh: Twitter

Bo, thuộc giống chó lội nước Bồ Đào Nha, là một món quà mà cố Thượng nghị sĩ Ted Kennedy và vợ Victoria Kennedy dành tặng Sasha và Malia vào năm 2009.

Theo đài CNBC, đây là một món quà hoàn hảo vì Malia dị ứng với chó. Giống chó này phù hợp hơn với những người bị dị ứng. Gia đình ông Obama còn một con chó lội nước Bồ Đào Nha khác là Sunny.

"Chúng tôi cũng biết rằng chúng tôi không phải là những người duy nhất quan tâm đến Bo. Cảm ơn vì tình cảm mà các bạn đã dành cho Bo trong những năm qua" – gia đình ông Obama bày tỏ.

Ngay khi thông tin Bo, một "ngôi sao" của Nhà Trắng, qua đời được gia đình ông Obama chia sẻ, hàng ngàn người đã gửi lời chia buồn.

Ông Obama thông báo sự ra đi của ngôi sao Nhà Trắng - Ảnh 2.

Ảnh chụp cựu Tổng thống Barack Obama và con gái chơi đùa cùng chó Bo tại Nhà Trắng hồi tháng 4-2009. Ảnh: AP

Cao Lực