Ông Putin cầm quyền đến năm 2024?

Tin mới

01/05/2012 17:27

(NLĐO) – Khoảng 1/3 người dân Nga hy vọng Tổng thống tái đắc cử Vladimir Putin sẽ tiếp tục tranh cử sau 6 năm nữa và cầm quyền trong 12 năm tiếp theo.

Theo kết quả thăm dò mới đây của Trung tâm Levada được nhật báo Kommersant trích dẫn, khoảng 11% người được hỏi cho rằng ông Putin sẽ có khả năng lãnh đạo đất nước “đến chừng nào ông ấy muốn”. Tuy nhiên, 38% số người lại cho rằng Vladimir Putin sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống thứ ba vào năm 2018 và sẽ không tranh cử nữa.
 
Qua kết quả thăm dò này, các nhà xã hội học sẽ đánh giá được mức độ phản đối của người dân đối với thời gian lãnh đạo của tổng thống. Kết quả là chỉ 19% người được hỏi muốn ủng hộ “Nước Nga không Putin”.  
 

Tổng thống đắc cử Vladimir Putin (Ảnh: RIA NOVOSTI)
 
Khảo sát cũng cho thấy 50% người Nga tin rằng rằng việc bổ nhiệm ông Putin là hoàn toàn hợp pháp, phù hợp với tinh thần và khuôn khổ của Hiến pháp. 31% người được hỏi phản đối quan điểm này, 19% thì không có quan điểm rõ ràng và tỏ ý không muốn trả lời.

Phó giám đốc Trung tâm Levada Aleksey Grazhdankin nhận định người dân Nga đã sẵn sàng trao quyền cho ông Putin thêm một nhiệm kỳ nữa, đặc biệt là khi chưa có sự xuất hiện của các chính trị gia nổi bật hơn. Tuy nhiên, ông cho rằng quan điểm trên có thể thay đổi nếu như có sự chuyển biến về mặt kinh tế của đất nước. 
 
Theo một cuộc thăm dò mới đây của Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội Nga (VtsiOM), tỉ lệ ủng hộ đối với ông Putin đang ở mức 57,5%.
H.Bình (Theo Russia Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI