Ông Putin muốn lập sòng bài ở Crimea

Tin mới

22/04/2014 00:19

(NLĐO) - Ngày 21-4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đệ trình lên quốc hội dự luật thành lập một khu vực đánh bạc hợp pháp tại bán đảo Crimea nhằm thúc đẩy kinh tế.

Nga hiện chỉ có bốn khu vực hợp pháp hóa việc đánh bạc, được thành lập sau khi ông Putin đưa ra luật chống cờ bạc cứng rắn vào năm 2009. Luật trên đã đóng cửa toàn bộ các sòng bạc trên khắp đất nước.

Nếu dự luật trên được thông qua, Crimea sẽ trở thành khu vực thứ năm. Dự luật nhấn mạnh địa điểm và quy mô của khu vực sòng bạc mới sẽ do chính quyền Cộng hòa Crimea quyết định. Đến nay, chỉ có TP Azov ở bờ biển phía Đông Crimea có mở các sòng bài.

 

Nga cấm toàn bộ các sòng bạc trên cả nước từ năm 2009, chỉ để lại 4 khu vực hợp pháp. Ảnh: The New York Times

Nga cấm toàn bộ các sòng bạc trên cả nước từ năm 2009, chỉ để lại 4 khu vực hợp pháp.

Ảnh: The New York Times

 

Cùng ngày 21-4, Reuters dẫn lời ông Putin tuyên bố đã ký một sắc lệnh khôi phục cộng đồng người Tatar của Crimea và các tộc người thiểu số khác như Armenia, người Đức và người Hy Lạp.

300.000 thành viên của cộng đồng Hồi giáo Tatar, chiếm khoảng 15% dân số Crimea, đã phản đối việc Nga sáp nhập Crimea hồi tháng trước. Thủ lĩnh tinh thần của người Tatar, ông Mustafa Dzhemilev, là một nghị sĩ Ukraine và nhiều người Tatar nói rằng họ muốn là một phần của Ukraine. Sau đó, Crimea cũng phản đối thành lập một vùng lãnh thổ tự trị cho người Tatar.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, Tổng thống Putin ký sắc lệnh lập Ủy ban Quốc gia về phát triển kinh tế-xã hội ở Crimea và Sevastopol. Phó Thủ tướng Nga Dmitry Kozak được bổ nhiệm làm chủ tịch ủy ban trên.

Hải Ngọc (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI