Ông Putin: "Nga cần loại bỏ các bi kịch đáng xấu hổ"

Tin mới

04/03/2015 21:26

(NLĐO) – Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 4-3 kêu gọi chấm dứt những vụ giết người đáng xấu hổ mang động cơ chính trị tại Nga sau khi cựu phó Thủ tướng Boris Nemtsov bị sát hại ở Moscow.

Phát biểu trong cuộc họp với các quan chức Bộ Nội vụ, ông Putin khẳng định : “Nước Nga cần loại bỏ những bi kịch đáng xấu hổ mà chúng ta đang phải sống chung và nhìn thấy thường xuyên. Tôi muốn nói đến vụ sát hại Boris Nemtsov ngay trung tâm thủ đô”.

Sau vụ việc, Tổng thống Putin cam đoan sẽ làm tất cả để đưa những kẻ giết người ra trước công lý. Quá trình điều tra vụ sát hại ông Nemtsov đang được tiến hành.

 

Ông Putin sẽ làm tất cả để đảm bảo những kẻ giết người được đưa ra trước công lý. Ảnh: Reuters
Ông Putin sẽ làm tất cả để đảm bảo những kẻ giết người được đưa ra trước công lý. Ảnh: Reuters

 

Trong khi đó, Điện Kremlin phủ nhận ông Putin liên quan đến vụ việc và cho rằng vụ sát hại ông Nemtsov là “hành động khiêu khích” nhằm làm mất uy tín của ông Putin cũng như tạo lợi thế cho phe đối lập. Hàng loạt quan chức cấp cao Nga lên tiếng khẳng định phương Tây đứng sau vụ ám sát cựu phó thủ tướng Nemtsov.

Cùng ngày, ông Alexander Bortnikov, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga, cho biết cuộc điều tra vụ giết hại lãnh đạo đối lập Nemtsov đã xác định được một số nghi phạm. Tuy nhiên, quan chức này không cung cấp thông tin chi tiết và vẫn chưa có bất kỳ vụ bắt giữ nào diễn ra.

Trong một diễn biến khác liên quan, chiếc xe hơi bị tình nghi có liên quan tới cái chết của ông Nemtsov được xác định thuộc sở hữu của một doanh nghiệp phục vụ chính phủ. Theo Bộ Tài chính Nga, chiếc xe thuộc về doanh nghiệp đơn nhất (FSUE) của Nga có tên Goznak.

 

X.Mai (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI