xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Putin phản hồi chỉ trích của Tổng thống Trump về gia đình Biden

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 25-10 cho biết ông không thấy hành vi phạm tội nào trong các mối quan hệ kinh doanh trước đây của ông Hunter Biden với Ukraine hoặc Nga.

Theo Reuters, bình luận được nhà lãnh đạo Nga đưa ra nhằm vào chỉ trích của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong các cuộc tranh luận với đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử ngày 3-11 tới.

Tổng thống Trump cáo buộc ông Biden và con trai Hunter "tham gia các hoạt động phi đạo đức ở Ukraine" nhưng không cung cấp bằng chứng cụ thể. Ông Biden mô tả cáo buộc này là không đúng sự thật và làm mất uy tín của mình.

Trong bình luận do đài truyền hình nhà nước Nga phát sóng hôm 25-10, ông Putin nói: "Vâng, ở Ukraine, ông ấy (Hunter Biden) đã hoặc có thể vẫn kinh doanh, tôi không biết. Điều đó không liên quan đến chúng tôi. Nó liên quan đến người Mỹ và người Ukraine… Tôi không thấy bất cứ hành vi phạm tội nào, ít nhất là chúng tôi không biết về chúng (nếu có)".

Ông Putin phản hồi chỉ trích của Tổng thống Trump về gia đình Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc họp báo hôm 22-10. Ảnh: Reuters

Ông Putin cũng phản ứng khi được hỏi về tuyên bố mà Tổng thống Trump đưa ra liên quan đến mối quan hệ của ông với cựu thị trưởng Moscow và một khoản thanh toán của vợ cựu thị trưởng này dành cho ông Hunter. Ông Putin khẳng định mình không biết gì về sự tồn tại của mối quan hệ thương mại giữa ông Hunter và người phụ nữ. Còn ông Biden nói cáo buộc chống lại con trai mình là không đúng sự thật.

Cùng ngày 25-10, ông Biden cho biết Tổng thống Trump đã "vẫy cờ trắng bỏ cuộc vì đại dịch Covid-19". "Đó là sự thừa nhận thẳng thắn về chiến lược của Tổng thống Trump, rõ ràng là từ đầu cuộc khủng hoảng này: vẫy cờ trắng thất bại và hy vọng rằng bằng cách phớt lờ nó, virus (SARS-CoV-2) sẽ biến mất" – ông Biden nói.

Ông Putin phản hồi chỉ trích của Tổng thống Trump về gia đình Biden - Ảnh 2.

Phó Tổng thống Mike Pence vận động tranh cử tại The Villages, phía Bắc TP Orlando, bang Florida. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump đang phải đối mặt với một đợt bùng phát Covid-19 mới tại Nhà Trắng và số ca nhiễm gia tăng trên cả nước với con số kỷ lục - chạm mốc gần 90.000 ca trong ngày 24-10 (giờ địa phương). Chín ngày trước cuộc bầu cử, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows thừa nhận: "Chúng tôi sẽ không kiểm soát đại dịch. Nó chỉ có thể được thực hiện thông qua vắc-xin, trị liệu và các lĩnh vực giảm thiểu khác. Việc kiểm soát là không thực tế bởi đó là một loại virus truyền nhiễm giống như bệnh cúm".

Hôm 25-10, Tổng thống Trump một lần nữa tìm cách gạt bỏ những tin tức xấu về Covid-19. Ông phát biểu trước những người ủng hộ ở bang New Hampshire: "Chúng ta có vắc-xin. Chúng ta có mọi thứ. Ngay cả khi không có vắc-xin, chúng ta cũng đang xoay chuyển tình hình. Nó sẽ kết thúc".

Trong khi đó, bất chấp việc nhiều trợ lý cấp cao mắc Covid-19, Phó Tổng thống Mike Pence vẫn tiếp tục vận động tranh cử vì là "nhân sự chủ chốt", theo ông Meadows.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo