Theo Reuters, bữa tiệc nói trên diễn ra vào tháng 12-2015 nhân một sự kiện vinh danh mạng lưới truyền hình Russia Today (RT) do chính phủ Nga tài trợ.

Trả lời phỏng vấn đài NBC News, Tổng thống Putin nói bữa tối với sự có mặt của cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn được xem là một sự kiện thường lệ.

Một bức ảnh chụp ông Flynn ngồi cạnh nhà lãnh đạo Nga trong bữa tối hôm đó càng làm dấy lên nghi ngờ về mối quan hệ giữa các cố vấn trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Điện Kremlin.

Ông Putin trả lời phỏng vấn: "Tôi thực hiện bài phát biểu rồi nói về một số vấn đề khác. Sau đó, tôi đứng dậy và rời đi. Tôi gần như không trò chuyện với ông ấy (Michael Flynn)".


Ông Putin: “Tôi ngồi cạnh cố vấn Mỹ nhưng không nói chuyện” - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: REUTERS

Nội dung cuộc phỏng vấn nhà lãnh đạo Nga của đài NBC News được đăng tải hôm 4-6. Tổng thống Putin được hỏi về mối quan hệ giữa ông và cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ - người đang bị điều tra.

Tổng thống Donald Trump ra lệnh sa thải tướng Flynn hồi tháng 2 sau khi ông không tiết lộ nội dung các cuộc đàm phán với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak cũng như không trình bày đầy đủ thông tin về các cuộc đối thoại này cho Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

Các cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc ông Putin giám sát chiến dịch tấn công mạng nhằm vào Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ (Mỹ) và tung tin giả nhằm phá hoại cuộc bầu cử tháng 11-2016, qua đó giúp ứng viên Cộng hòa Donald Trump vượt qua đối thủ Hillary Clinton.

Ông Putin phủ nhận sự can thiệp của Nga vào tiến trình bầu cử Mỹ, trong khi Tổng thống Donald Trump cũng bác bỏ mối liên quan giữa các cố vấn của ông với Điện Kremlin.

Tuần trước, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tố hai đài RT và Sputnik của Nga "gây ảnh hưởng và tuyên truyền sai lệch" chống lại ông giữa thời điểm ông tham gia tranh cử trước khi giành chiến thắng hồi tháng 5 qua.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)